Bệnh lý tinh hoàn

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau 1 bên tinh hoàn, cẩn thận kẻo hoại tử tinh hoàn

1 tuần nay em bị đau 1 bên tinh hoàn, mới đầu cơn đau âm ỉ thoáng qua thôi nhưng càng về sau cơn đau càng khó chịu, nhất là mỗi khi em đi lại nhiều hoặc quan hệ tình dục. Em có chườm túi nước ấm nhưng cũng không đỡ. Cho em hỏi như vậy là bị gì bác sĩ? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản về sau không vì em chưa lập gia đình. (T – Hưng Yên).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tinh hoàn – sai lầm trong chẩn đoán có thể gây nguy hiểm

Đau tinh hoàn là bệnh lý nam khoa thường gặp chiếm khoảng 17% các trường hợp đau bìu cấp tính, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Mỗi năm tại Phòng Khám Phượng Đỏ có khoảng 700 trường hợp đau tinh hoàn được chẩn đoán, tuy nhiên tỉ lệ bảo tồn tinh hoàn khá thấp, phần lớn là các trường hợp đến muộn, không được chẩn đoán ngay từ đầu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tức tinh hoàn – Dấu hiệu không nên chủ quan

Đau tức tinh hoàn là một dấu hiệu điển hình của rất nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra hoại tử tinh hoàn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Dưới đây bác sĩ chuyên nam khoa sẽ giúp nam giới hiểu hơn về hiện tượng đau tức tinh hoàn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tinh hoàn, khi nào được xem là nguy hiểm?

Tinh hoàn có chức năng chính là sản xuất ra nội tiết tố và tinh trùng để đảm bảo chất lượng đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Khi cơ quan này bị đau, có thể là những cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội khiến nam giới bị sưng tấy, nóng đỏ, quặn thắt vùng bụng; đau khi xuất tinh, quan hệ tình dục. Vậy, đau tinh hoàn khi nào được xem là nguy hiểm?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sưng tinh hoàn – mất cơ hội làm cha chỉ vì “quá chậm”

Trường hợp của anh Văn (Thái Bình) nhập viện khi tinh hoàn sưng to, đau. Khoảng 1 tuần trước đó, anh có biểu hiệu sốt, ớn lạnh, sưng tinh hoàn và đau. Vì chủ quan và ngượng ngùng nên anh đã không đi mà tự mua thuốc điều trị. Tuy nhiên, triệu chứng đau ngày càng tăng. Sau 1 tuần thấy không thể chịu được, lúc này anh mới được người nhà đưa vào cấp cứu. Qua chẩn đoán, các bác sĩ thấy tinh hoàn trái của anh đã viêm nặng và đang hoại tử, buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tinh hoàn khó chịu – có thật sự là “vài bữa sẽ khỏi”?

Gần một tháng nay, chị T (25 tuổi) thấy chồng có vẻ thờ ơ chuyện chăn gồi. Gặn hỏi mãi, chồng chị mới “thú nhận” rằng tinh hoàn khó chịu. Chị khuyên chồng đi khám nhưng anh chỉ qua loa: “Chắc do đi xe bị xóc thôi, vài bữa sẽ khỏi”. Vài bữa đâu chẳng thấy, chỉ thấy bây giờ anh mắc thêm chứng tiểu lắt nhắt, thỉnh thoảng lại xuất hiện cơn đau ở “bi”, dương vật và lan sang vùng bụng dưới. Đến lúc này, anh mới chịu đi bệnh viện. Sau khi khám, siêu âm và làm xét nghiệm, bác sĩ cho biết anh bị viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tinh hoàn trái và hành trình cứu tinh hoàn sắp hoại tử

Phòng Khám Phượng Đỏ vừa tiếp nhận trường hợp nam bệnh nhân 25 tuổi nhập viện trong tình trạng đau tinh hoàn trái và đang điều trị bằng thuốc trị viêm tinh hoàn, bệnh nhân li bì, ngủ gật. Khi phẫu thuật, bác sĩ phát hiện tinh hoàn xoắn, tím bầm, bắt đầu có dấu hiệu bị hoại tử nên đã nỗ lực cứu tinh hoàn nguyên vẹn. Trước đó, bệnh nhân đau bụng bên trái, sau một vài ngày tinh hoàn sưng to dần, đi khám ở bệnh viện thì được chẩn đoán viêm tinh hoàn và cho uống kháng sinh điều trị. Tuy nhiên, tình trạng đau không giảm mà có dấu hiệu tăng lên.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Vô sinh hiếm muộn chỉ vì viêm tinh hoàn, có hay không?

Tinh hoàn – cơ quan sinh sản quan trọng của nam giới có chức năng sản xuất tinh trùng và tiết ra nội tiết tố testosterone quy định giới tính nam. Nếu vì lí do nào đó khiến tinh hoàn viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của các đấng mày râu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nam giới bị đau tinh hoàn, lành hay dữ?

Phòng Khám Phượng Đỏ mới đây đã tiếp nhận trường hợp nam thanh niên 21 tuổi nhập viện vì đau tinh hoàn. Bệnh khởi phát trước lúc nhập viện khoảng 1 giờ với cơn đau đột ngột dữ dội vùng bẹn bìu trái, đau càng lúc càng tăng kèm nôn 2 lần. Nam thanh niên cho biết trước đó có chơi thể thao nhưng chưa mắc bệnh gì đặc biệt, chưa có lần nào đau tương tự như lần này và cũng không bị chấn thương vùng bẹn bìu. Bệnh nhân được chẩn đoán xoắn tinh hoàn trái.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Xoắn tinh hoàn, phát hiện chậm nguy hại cả một đời

Xoắn tinh hoàn – tình trạng tinh hoàn di động quá mức và xoắn vặn quanh hệ thống tĩnh mạch thừng tinh khiến mạch máu bị tắc nghẽn. Dạng cấp cứu nam khoa này thường chiếm khoảng 17% các trường hợp có dấu hiệu đau bìu cấp tính. Nếu không được phát hiện sớm và tháo xoắn kịp thời trong vòng 6 giờ đầu có nguy cơ dẫn đến hoại tử tinh hoàn, đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Xem Thêm Tư Vấn