Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Tư Vấn Ngay

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn.

* Cam kết bảo mật mọi thông tin cho bệnh nhân

Viêm đường tiết niệu

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm niệu đạo, nhóm bệnh phổ biến và dễ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm niệu đạo – nhóm bệnh về viêm đường tiết niệu phổ biến ở cả nam và nữ, trong mọi độ tuổi. Khi cơ quan này bị viêm nhiễm, quá trình bài tiết nước tiểu và tinh dịch sẽ bị ảnh hưởng. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày viêm nhiễm lan rộng sang các bộ phận xung quanh, ảnh hưởng trực tiếp việc tiểu tiện, sức khỏe của người bệnh về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tìm đúng phương pháp, địa chỉ điều trị viêm đường tiết niệu, “bài toán” có khó?

Ở điều kiện sức khỏe ổn định, nước tiểu hoàn toàn vô trùng. Nếu vì một lý do nào đó có sự hiện diện của vi khuẩn trong nước tiểu sẽ gây ra bệnh viêm đường tiết niệu. Khi cơ quan này bị tổn thương sẽ ảnh hưởng trực tiếp quá trình tiểu tiện của người bệnh. Vậy đâu là phương pháp điều trị viêm đường tiết niệu an toàn, hiệu quả nhất hiện nay?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm đường tiết niệu – khi chủ quan làm bạn phải trả giá

Anh Nguyễn Văn B (34 tuổi) thú nhận rằng bị viêm đường tiết niệu do quan hệ tình dục với bạn gái. Anh cho biết: “Trước đó, tôi đi tiểu rất buốt kèm theo nước tiểu có màu vàng, ở phần quy đầu đỏ ửng và đau rát. Tôi đã rất lo lắng nên đi khám thì biết được mình viêm đường tiết niệu, bác sĩ cũng cho biêt là có thể do vi khuẩn tấn công qua con đường quan hệ tình dục và khuyên tôi không nên quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh”.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cách hay điều trị viêm đường tiết niệu “giải cứu” người bệnh

Viêm đường tiết niệu – hiện tượng vi khuẩn có hại xâm nhập vào hệ tiết niệu (niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt, niệu quản, thận. Khi có hiện tượng viêm nhiễm cơ thể sẽ xuất hiện những phản ứng để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Vậy đâu là phương pháp điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả để đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản về sau?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm niệu đạo, khó phát hiện và dễ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Trong hệ thống đường tiết niệu, niệu đạo là bộ phận quan trọng, nối dài từ bàng quang ra lỗ sáo ra ngoài. Chức năng chính của cơ quan này là dẫn nước tiểu từ bàng quang và tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi nam giới xuất tinh. Nếu vì lý do nào đó gây viêm niệu đạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bài tiết nước tiểu, tinh dịch.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhiễm trùng đường tiểu, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao

Nhiễm trùng đường tiểu – căn bệnh liên quan trực tiếp đến các cơ quan trong hệ thống đường tiết niệu (bàng quang, niệu đạo, niệu quản). Ở trạng thái sức khỏe ổn định nước tiểu vô trùng nhưng khi có sự hiện diện của vi khuẩn có hại cho thấy hệ thống đường tiểu đang bị tổn thương, viêm nhiễm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm đường tiểu: Triệu chứng và phương pháp chữa trị

Viêm đường tiểu – căn bệnh liên quan đến hệ thống đường tiết niệu phổ biến hiện nay và có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Nếu nước tiểu ở bàng quang đầy sẽ bắt đầu xuất hiện phản xạ khiến các cơ bàng quang co thắt và gây cảm giác buồn tiểu. Ở trạng thái sức khỏe ổn định, nước tiểu vô trùng, có màu vàng rơm, mùi khai nhẹ. Tuy nhiên, nếu có sự hiện diện của vi khuẩn có hại thì nước bất thường và là nguyên nhân gây viêm đường tiểu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phát hiện bệnh qua dấu hiệu nước tiểu có mùi hôi

Trong thành phần nước tiểu có đến 95% là nước, còn lại 5% là chất chuyển hóa. Do đó, màu sắc, mùi, số lần đi tiểu sẽ phản ánh trực tiếp sức khỏe người bệnh. Nếu nước tiểu có mùi hôi kéo dài trên 2 ngày kèm theo triệu chứng đi tiểu khó, tiểu đau, tiểu buốt, nước tiểu đục, thậm chí lẫn máu thì cần đặc biệt cảnh giác, rất có thể đó là dấu hiệu nhiều bệnh viêm đường tiết niệu nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tiểu đêm nhiều lần, chớ nhầm tưởng do uống nhiều nước hoặc tuổi tác

Tiểu đêm nhiều lần khiến giấc ngủ bạn bị ảnh hưởng, buộc phải dậy để “giải quyết nỗi buồn” thì thật là mệt mỏi, khó chịu. Việc nhận biết được những nguyên nhân khiến bạn phải đi tiểu đêm nhiều và phương pháp chữa trị phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

“Khóc thét” vì chứng đi tiểu buốt, tiểu rắt

Khoảng nửa tháng lại đây tôi bị đi tiểu buốt tiểu rắt, mỗi lần tiểu tiện rất khổ sở, nước tiểu thoát ra rất ít, vừa đi xong tôi lại muốn đi nữa. Nhiều khi tôi sợ đi tiểu đến mức phải nhịn ăn nhịn uống. Tôi có ra tiệm mua thuốc tây về uống nhưng tình trạng không khả quan lắm. Thưa bác sĩ, trường hợp của tôi như vậy là bị sao ạ. Có phương pháp nào chữa trị hiệu quả không? Tôi cảm ơn! (Văn Nam, 46 tuổi, Hưng Yên).

Xem Thêm Tư Vấn