Viêm đường tiết niệu

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm niệu đạo là gì? Có chữa khỏi được không?

Khó khăn khi tiểu tiện, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu rắt, thậm chí tiểu lẫn mủ, máu do viêm niệu đạo khiến bạn mệt mỏi, khó chịu, sợ đi tiểu. Bạn đã mua thuốc về uống nhưng tình trạng ngày càng tồi tệ hơn và không biết nguyên nhân do đâu. Nếu còn lo lắng về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hiểu đúng về cách chữa viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh lý phổ biến với tỷ lệ bệnh nhân mắc phải khá cao. Bệnh có thể gặp phải ở hầu hết mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh và tình trạng mà phương pháp, thời gian điều trị có sự khác nhau. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi rất nhiều bệnh nhân thường xuyên thắc mắc không biết chữa viêm đường tiết niệu như thế nào và bao lâu thì khỏi?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm đường tiết niệu nữ: Triệu chứng và phương pháp điều trị hiệu quả

Các thống kê y tế cho thấy, khoảng 90% các trường hợp bị viêm đường tiết niệu nữ có chung triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt nhưng người bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh đường tiểu khác. Như trường hợp chị M bị tiểu buốt, đau khi đi tiểu 5 ngày, sang đến ngày thứ 6 chị không chịu được và có đi mua thuốc uống nhưng tình trạng không đỡ. Thấy nước tiểu có lẫn những dây máu chị hoảng quá mới đi khám. Bác sĩ Phượng Đỏ kiểm tra và xét nghiệm nước tiểu, kết quả cho thấy chị bị viêm đường tiết niệu giai đoạn mãn tính.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ trực tiếp giải đáp tình trạng tiểu buốt ở nữ

Cho em hỏi là khoảng 1 tuần nay mỗi lần em đi tiểu em bị buốt rát, cảm giác nóng lắm bác sĩ ạ. Em cũng thấy ra nhiều khí hư, có mùi hôi nữa dù em đã chú ý vệ sinh vùng kín rất sạch. Em đã thử đặt thuốc âm đạo 3 ngày rồi nhưng tình trạng không đỡ. Không biết tình trạng đi tiểu buốt ở nữ như em là bị sao? Có phương pháp nào chữa được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Lan – Ngô Quyền, Hải Phòng).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đi tiểu ra nước có màu đỏ, nguy cơ ung thư “rình rập”

Với những người có sức khỏe ổn định nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc vàng rơm. Tuy nhiên, nếu đi tiểu ra nước có màu đỏ, có thể là lẫn những tia máu màu đỏ hoặc nước tiểu có màu gỉ sắt, thậm chí là nâu đỏ, đỏ tươi… thì cần đặc biệt lưu ý. Đây là biểu hiện của dạng nước tiểu bất thường, cảnh báo nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến hệ tiết niệu nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tiểu ra máu, có đơn giản chỉ là sỏi thận?

Tôi bị tiểu ra máu, trong đó có lẫn cả máu đông bác sĩ ạ. Tình trạng này lặp lại 4 ngày hôm nay rồi kèm theo tiểu buốt rát nữa, tôi rất muốn đi tiểu nhưng lại tiểu không được. Ngày đầu tiên bị tôi có đi ra hiệu thuốc mua thuốc và được chẩn đoán là sỏi thận nhưng tình trạng không đỡ. Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy là bị sao? Có phương pháp nào chữa được không? (Nguyễn Văn Đạo – Quảng Ninh).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm đường tiết niệu và những giải đáp chính xác về bệnh của bác sĩ chuyên khoa

Hơn 10 nay tôi có triệu chứng muốn đi tiểu liên tục nhưng lại không đi được, cảm giác nóng rát niệu đạo nữa. Tôi nghe mọi người nói uống nước râu ngô với lá bông mã đề sẽ đỡ hơn nhưng tình trạng của tôi vẫn không thuyên giảm. 2 hôm gần đây tôi thấy nước tiểu mình vẩn đục nữa, mỗi lần xuất tinh lại đau. Trường hợp của tôi có bị sao không bác sĩ. Tôi 42 tuổi rồi. (Kh – Lê Chân, Hải Phòng).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm đường tiết niệu nữ, coi chừng nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Các thống kê y tế cho thấy, viêm đường tiết niệu nữ chiếm tỷ lệ cao hơn nam giới do cấu tạo đường niệu đạo ngắn, thẳng, gần hậu môn nên vi khuẩn, nấm men dễ xâm nhập, sinh sôi, phát triển và gây ra viêm nhiễm. Khi hệ thống đường tiểu bị tổn thương mà không được phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những cơ quan của hệ này, nguy hiểm hơn là đe dọa đến khả năng sinh sản chị em phụ nữ.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm niệu đạo, nhóm bệnh phổ biến và dễ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm niệu đạo – nhóm bệnh về viêm đường tiết niệu phổ biến ở cả nam và nữ, trong mọi độ tuổi. Khi cơ quan này bị viêm nhiễm, quá trình bài tiết nước tiểu và tinh dịch sẽ bị ảnh hưởng. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày viêm nhiễm lan rộng sang các bộ phận xung quanh, ảnh hưởng trực tiếp việc tiểu tiện, sức khỏe của người bệnh về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tìm đúng phương pháp, địa chỉ điều trị viêm đường tiết niệu, “bài toán” có khó?

Ở điều kiện sức khỏe ổn định, nước tiểu hoàn toàn vô trùng. Nếu vì một lý do nào đó có sự hiện diện của vi khuẩn trong nước tiểu sẽ gây ra bệnh viêm đường tiết niệu. Khi cơ quan này bị tổn thương sẽ ảnh hưởng trực tiếp quá trình tiểu tiện của người bệnh. Vậy đâu là phương pháp điều trị viêm đường tiết niệu an toàn, hiệu quả nhất hiện nay?

Xem Thêm Tư Vấn