Bệnh xã hội

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Những thông tin về bệnh sùi mào gà ở miệng

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hậu môn mà còn xuất hiện ở miệng, lưỡi, vòm họng nếu có quan hệ tình dục bằng đường miệng hoặc hôn, tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc vết thương hở với người đang mắc bệnh. Nhiều trường hợp bị sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu dễ nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng nên bỏ qua giai đoạn thăm khám tốt nhất, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

4 nguyên nhân sùi mào gà dễ lây nhiễm nhất

Sùi mào gà được đánh giá là một trong những bệnh xã hội có mức độ phổ biến và tốc độ lây nhiễm nhanh chóng. Virus HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể xuất hiện nhiều nhất ở cơ quan sinh dục, sau đó là miệng, lưỡi, tay, chân… vì nguyên nhân sùi mào gà đa dạng, chủ yếu là có quan hệ tình dục không an toàn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết hơn về điều này giúp mọi người chủ động phòng tránh bệnh được tốt nhất.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam và nữ dễ nhận biết nhất

Sùi mào gà do virus Human Papillomavirus, gặp phải ở mọi độ tuổi khác nhau, nhất là những người có quan hệ tình dục không an toàn hoặc có tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc vết thương hở, sử dụng chung đồ sinh hoạt cá nhân, mẹ truyền sang con. Các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường khó nhận biết, dễ nhầm lẫn với những bệnh viêm nhiễm khác do đó mọi người cần đặc biệt chú ý để bảo vệ sức khỏe.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sùi mào gà nữ: Dấu hiệu, tác hại, phương pháp điều trị

Sùi mào gà nữ có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào nhưng dễ gặp phải nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản, có quan hệ tình dục không an toàn. Đây được đánh giá là căn bệnh xã hội nguy hiểm, nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời virus HPV xâm nhập vào sâu bên trong, gây tổn thương trực tiếp đến cơ quan sinh dục, cơ quan sinh sản, đe dọa đến tính mạng người mắc.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhìn dạng mụn vùng kín nữ chẩn đoán bệnh

Với chị em phụ nữ, vùng kín là bộ phận nhạy cảm nên dễ bị tổn thương, viêm nhiễm. Trong các dấu hiệu bất thường liên quan đến cơ quan này, nổi mụn vùng kín nữ là tình trạng dễ gặp phải nhưng nhiều chị em lại nghĩ rằng đó là do dị ứng thông thường nên thường bỏ qua. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tâm lý, sức khỏe, khả năng sinh sản về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Mụn rộp sinh dục là gì? Có nguy hiểm không?

Cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra có đến hơn 3.7 tỷ người trên thế giới ở độ tuổi dưới 50 nhiễm virus HSV; khoảng 140 triệu người nhiễm HSV nhóm 1 do quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng; virus HSV nhóm 2 lây nhiễm chủ yếu qua bộ phận sinh dục. Tỷ lệ người mắc bệnh cao nhưng có sự thật đáng buồn là không phải ai cũng hiểu hết về bệnh mụn rộp sinh dục này.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Herpes sinh dục có những triệu chứng nào?

Herpes sinh dục – một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HSV gây nên. Bệnh xảy ra ở cả nam và nữ, nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Các dấu hiện mụn rộp sinh dục khó nhận biết ở giai đoạn đầu và dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục khác nên gây khó khăn trong việc chữa trị, ngăn chặn tốt nhất ở giai đoạn đầu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hình ảnh gai sinh dục ở nam và nữ dễ nhận biết nhất

Khi các lớp tế bào gai ở phần thượng bì phát triển quá mức sẽ gây ra các u nhú ở bộ phận sinh dục gọi là gai sinh dục. Gai này thường có cấu tạo là hình đa nhân tròn, bên trong chứa các tổ chức hạt để làm ẩm da và bài tiết lipid. Bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà nên việc nhận biết sớm hình ảnh gai sinh dục có ý nghĩa rất quan trọng giúp mọi người bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Có cách chữa sùi mào gà tại nhà hiệu quả không?

Do tâm lý mặc cảm, xấu hổ nên nhiều người mắc sùi mào gà thường ngại đến các cơ sở y tế để khám chữa, thay vào đó họ tự tìm hiểu cách chữa sùi mào gà tại nhà. Vậy cách chữa sùi mào gà tại nhà thực hiện như thế nào?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Gai sinh dục là gì? Có phải bệnh sùi mào gà không?

Hiện nay, không ít người có sự nhầm lẫn giữa gai sinh dục với bệnh sùi mào gà nên gây sự hoang mang, chữa trị không đúng cách. Vậy gai sinh dục là gì? Nhận biết qua những triệu chứng nào? Có gây nguy hiểm không và có chữa trị được không? Tất cả băn khoăn, thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn