Mụn rộp sinh dục

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

“Súng” suýt “cụt nòng” chỉ vì không nắm rõ dấu hiệu mụn rộp sinh dục

Chỉ vì không nắm rõ dấu hiệu mụn rộp sinh dục nên anh T (27 tuổi) suýt phải trả giá. Sau một lần liên hoan với công ty anh cùng một vài người bạn quyết định đi “đổi gió”. Khoảng vài ngày sau nhận thấy vùng kín của mình nổi lên những nốt mụn lạ nên anh đã tự mua thuốc về điều trị do nghĩ là viêm nhiễm thường. Đến khi những nốt mụn vỡ ra gây loét anh mới chịu đi khám thì được chẩn đoán là hoại tử dương vật do mụn rộp sinh dục kéo dài, nếu trễ thêm 1 ngày là có nguy cơ cắt cụt.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Chọn mụn rộp sinh dục nữ hay chọn “yêu”?

Trường hợp của H (26 tuổi), mặc dù biết mình bị nhiễm mụn rộp sinh dục nữ do sử dụng chung khăn tắm với bạn cũng phòng. Nhưng vì xấu hổ, H không dám đến bệnh viện khám mà tự hỗ trợ điều trị tại nhà, H vần “quan hệ” với bạn trai mà không cho anh này biết. Tuy nhiên uống thuốc liên tục 2 tuần nhưng các nốt mụn không biến mất mà còn lan rộng hơn. Đến khi vỡ ra, đau buốt không chịu nổi H mới đến khám. Bác sĩ cho biết do không được hỗ trợ điều trị kịp thời nên bệnh gây lở loét, nhiễm trùng lan rộng.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Mắc mụn rộp sinh dục chỉ vì một lần quan hệ tình dục với gái mại dâm

Phần lớn những ca mắc bệnh mụn rộp sinh dục đều không có triệu chứng cụ thể ở giai đoạn đầu nên việc chẩn đoán và chữa trị kịp thời không hề đơn giản. (Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tại Mỹ). Có những trường hợp đến Phượng Đỏ khám và biết mình mắc mụn rộp sinh dục chỉ vì một lần quan hệ tình dục bằng miệng với gái mại dâm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

“Yêu” kém an toàn, cẩn trọng mụn rộp sinh dục nam

Mụn rộp sinh dục nam là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất với tỷ lệ lây bệnh ngay lần quan hệ đầu tiên là 40%. Bệnh có thể lây cho người khác kể cả khi chưa xuất hiện dấu hiệu ban đầu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Từ A đến Z thông tin về bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Sức đề kháng thấp, cấu tạo cơ quan sinh dục phức tạp hơn cộng với thời gian ủ bệnh lâu nên mụn rộp sinh dục nữ thường có mức độ biểu hiện âm thầm khó phát hiện hơn. Việc nhận biết sớm các thông tin về bệnh giúp chị em bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản được tốt nhất.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Mụn rộp sinh dục nam và lời cảnh báo từ các chuyên gia

Phần lớn những ca bệnh mụn rộp sinh dục đều không có dấu hiệu cụ thể. Trong đó nhiễm khuẩn Herpes khá phổ biến hiện nay, có đến 60-70% dân số có nguy cơ dương tính với loại virus này. Đó là lời cảnh báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tại Mỹ. Những thông tin bệnh mụn rộp sinh dục nam dưới đây giúp cánh mày râu bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cách điều trị mụn rộp sinh dục tiêu diệt virus HSV có 1 không 2

“Bị mụn rộp sinh dục có điều trị được không”? “Có phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục nào nhanh chóng không?” “Thuốc chữa mụn rộp nào tốt?” Vô số những câu hỏi Phòng Khám Phượng Đỏ tiếp nhận tư vấn. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục như thế nào?

Mụn rộp sinh dục dễ nhầm lẫn với giời leo, mụn nước nên khiến không ít người bỏ qua việc thăm khám. Việc nhận biết dấu hiệu mụn rộp sinh dục sớm giúp bạn nhận biết chính xác mình có nguy cơ mắc bệnh hay không.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tất cả thông tin về Herpes sinh dục có trong bài viết này

Tổ chức Y tế thế giới WHO cảnh báo: Hơn 3.7 tỷ người trên thế giới ở độ tuổi dưới 50 nhiễm virus HSV; khoảng 140 triệu người nhiễm HSV nhóm 1 do quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng; HSV nhóm 2 lây nhiễm chủ yếu qua bộ phận sinh dục. Tỷ lệ người mắc bệnh cao nhưng có sự thật đáng buồn là không phải ai cũng hiểu hết về Herpes sinh dục.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng phương pháp này không lo virus HSV tấn công

Trong nhóm bệnh xã hội, mụn rộp sinh dục khiến người bệnh e dè, lo lắng khi không may mắc phải vì tính lây lan nhanh. Tuy nhiên, khi đến Phòng Khám Phượng Đỏ và hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục bằng phương pháp này nhiều người thở phào nhẹ nhõm. Đó là phác đồ nào?

Xem Thêm Tư Vấn