Bệnh sùi mào gà

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau đớn vì mang thai vẫn “dính” sùi mào gà ở âm đạo do chồng tìm “của lạ”

Chị N (30 tuổi) rưng rưng kể: “Vào tháng thứ 5 của thai kỳ, phát hiện những mụn li ti xung quanh vùng kín và dễ chảy máu, sợ động thai nên chị đi khám nhưng bác sĩ bảo thai vẫn bình thường. Chị cũng không nghĩ gì nên không đi khám phụ khoa. Không ngờ chỉ một tuần sau đó, những chỗ bị nổi mụn lần trước “bung nở” như súp lơ. Hốt hoảng đi khám, bác sĩ kết luận chị bị sùi mào gà âm đạo. Chị mang “bằng chứng” về tra hỏi thì chồng chị thú nhận là đã có quang hệ ngoài luồng”.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sùi mào gà dương vật – ám ảnh sau một lần “chơi lớn”

Anh K (40 tuổi) có tiền sử khám sùi mào gà dương vật suốt 3 năm nay. Sau một lần quan hệ bằng miệng với gái mại dâm, anh bị lây sùi mào gà. Bản thân anh vô cùng bất ngờ vì chưa hề làm “chuyện ấy” mà vẫn bị nhiễm bệnh. Ngay sau đó, anh đi khám và được hỗ trợ chữa trị thành công. Tuy nhiên do còn di chứng, cho rằng vẫn còn virus sùi mào gà sót lại, suốt 3 năm nay anh không còn tâm trí để làm ăn mà chỉ nghỉ đến chuyện khám bệnh. Hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng, vợ chồng ly tán do ám ảnh mình mang bệnh không dám quan hệ với vợ.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cửa hậu “nở hoa” vì sùi mào gà ở hậu môn

Anh H vẫn chưa hết bàng hoàng khi bác sĩ Phượng Đỏ kết luận hậu môn của anh chi chít ổ sùi mào gà, anh kể: “Mặc dù đã có gia đình nhưng anh lại có hứng thú quan hệ đồng giới. Sau nhiều lần quan hệ qua đường hậu môn, gần đây anh cảm thấy hậu môn hay chảy máu và đau mỗi khi đại tiện, nghĩ là bị trĩ nên đi khám và được chẩn đoán là đã mắc sùi mào gà ở hậu môn”.\r\n\r\n  

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hoảng sợ khi khuôn mặt bị “dính” sùi mào gà ở mắt

T (24 tuổi) tâm sự: “Em bị sùi mào gà ở mắt do dùng chung khăn mặt với bàn cùng phòng trọ. Lúc đầu ở mắt chỉ xuất hiện những mụn nhỏ li ti nhưng do lầm tưởng bị viêm hay lẹo nên em chỉ chữa trị tại nhà. Đến lúc đám sùi loang hết mi mắt em mới vội vàng đến bệnh viện xét nghiệm thì được chẩn đoán là bị sùi mào gà thời gian dài”.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cầu cứu bác sĩ vì tự đắp thuốc vào “vùng kín” chữa sùi mào gà ở nữ

Thời gian gần đây, các bác sĩ Phượng Đỏ gặp khá nhiều trường hơp sùi mào gà ở nữ đến khám. Đáng nói, có những trường hợp đắp lá cây, đắp tỏi chữa bệnh “vùng kín” khiến bệnh càng thêm trầm trọng, vết sùi lan rộng, viêm loét nặng. Đến nay vẫn chưa có khuyến cáo chữa sùi mào gà ở nữ bằng các phương pháp này.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tại sao sùi mào gà ở miệng dễ bị nhầm với nhiệt miệng?

Nhiệt miệng và sùi mào gà ở miệng hẳn không còn xa lạ với đa số mọi người tuy nhiên sùi mào gà rất nguy hiểm, nếu không dược chữa trị sớm bệnh sẽ lan rộng ra khắp cơ thể và gây những hậu quả đáng tiếc cho người bệnh. Vậy làm thế nào để nhận biết được hai loại bệnh này?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sợ hãi khi lây bệnh sùi mào gà ở lưỡi từ bạn trai

N.T tâm sự: “Em và bạn trai quen nhau qua mạng xã hội. Khi hẹn đi chơi, tụi em cũng chỉ mới hôn nhau. Nhưng một thời gian sau nhận thấy vòm họng và lưỡi xuất hiện nhiều mụn nhỏ li ti, em lên mạng tra thì thấy đây là các biểu hiện giống sùi mào gà ở lưỡi. Vội đến BV khám thì không còn nghi ngờ, bác sĩ kết luận em đã mắc bệnh”.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

“Dính” sùi mào gà ở họng chỉ vì 1 phút bất cẩn

Bạn H (23 tuối) bộc bạch: “Cách đây khoảng 3 tháng lớp có tổ chức 1 chuyến dã ngoại ở lại qua đêm mà em lại quên không mang bàn chải đánh răng nên đã mượn tạm của cậu bạn cùng lớp vì nghĩ chỉ mới dùng 1 lần nên chắc vẫn sạch. Tuy nhiên, gần đây em thấy họng đau rát mà uống thuốc mãi không khỏi nên đi khám và được chẩn đoán là mắc sùi mào gà ở họng. Nếu biết sớm chuyện đã không nên nỗi…”.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Xét nghiệm sùi mào gà – Chẩn đoán nhanh, điều trị kịp thời

Xét nghiệm sùi mào gà là phương pháp hiệu quả nhất giúp các bác sĩ có thể tìm ra virus HPV trong cơ thể người bệnh, từ đó có thể chẩn đoán chính xác bệnh nhân có mắc sùi mào gà hay không hoặc đang nhiễm HPV tuýp mấy để tầm soát ung thư.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hết lo lắng sùi mào gà ở họng nhờ phương pháp này

Sùi mào gà xuất hiện nhiều nhất ở cơ quan sinh dục, sau đó là họng, miệng vì thực hiện quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng với người mắc bệnh. Vì đây là vị trí nhạy cảm nên việc chữa trị gặp nhiều khó khăn. Vậy đâu là phương pháp chữa sùi mào gà ở họng hiệu quả?

Xem Thêm Tư Vấn