Nam khoa

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm bao quy đầu – hối hận nếu không chữa ngay

Đa số nam giới không biết và nhận thức được mức độ quan trọng của bệnh viêm bao quy đầu, do đó dẫn đến chậm trễ trong điều trị hoặc điều trị không đúng cách gây ra những hậu quả đáng tiếc. Với mong muốn giúp nam giới có thêm thông tin về tình trạng viêm bao quy đầu và giải đáp những thắc mắc, bác sĩ Phượng Đỏ đã đưa ra một vài nhận định dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đi tiểu ra máu ở nữ - đơn giản mà phức tạp

“Mất ăn mất ngủ vì đi tiểu thấy ra vài giọt máu cả tuần nay rồi, có phải tôi bị lâm trọng bệnh hay không?”, một nữ bệnh nhân còn khá trẻ đến Phòng Khám Phượng Đỏ, Hải Phòng chẩn bệnh với gương mặt thất thần và hỏi tới hỏi lui bác sĩ trong sự hoảng hốt. Vậy đi tiểu ra máu ở nữ thực sự là gì?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tinh hoàn – sai lầm trong chẩn đoán có thể gây nguy hiểm

Đau tinh hoàn là bệnh lý nam khoa thường gặp chiếm khoảng 17% các trường hợp đau bìu cấp tính, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Mỗi năm tại Phòng Khám Phượng Đỏ có khoảng 700 trường hợp đau tinh hoàn được chẩn đoán, tuy nhiên tỉ lệ bảo tồn tinh hoàn khá thấp, phần lớn là các trường hợp đến muộn, không được chẩn đoán ngay từ đầu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đi cầu ra máu có sao không?

Đi cầu ra máu, phân có dính máu hay chảy máu hậu môn là tình trạng chung mà có thể ai cũng từng mắc phải một lần trong đời. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng đi cầu ra máu. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể theo dõi chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa trong bài viết dưới đây để đối chiếu tình trạng của mình nhé.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tức tinh hoàn – Dấu hiệu không nên chủ quan

Đau tức tinh hoàn là một dấu hiệu điển hình của rất nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra hoại tử tinh hoàn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Dưới đây bác sĩ chuyên nam khoa sẽ giúp nam giới hiểu hơn về hiện tượng đau tức tinh hoàn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đi tiểu ra nước có màu đỏ, nguy cơ ung thư “rình rập”

Với những người có sức khỏe ổn định nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc vàng rơm. Tuy nhiên, nếu đi tiểu ra nước có màu đỏ, có thể là lẫn những tia máu màu đỏ hoặc nước tiểu có màu gỉ sắt, thậm chí là nâu đỏ, đỏ tươi… thì cần đặc biệt lưu ý. Đây là biểu hiện của dạng nước tiểu bất thường, cảnh báo nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến hệ tiết niệu nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nguy hiểm rình rập khi bị chảy máu hậu môn

“Tuần trước, sau khi đi đại tiện tôi phát hiện hậu môn có dính máu. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đơn thuần là do hôm đó tôi bị táo bón nên có thể hậu môn bị tổn thương. Nhưng dạo gần đây thì tình trạng này xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn. Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi tại sao lại bị chảy máu hậu môn không ạ?”

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nổi mẩn đỏ dương vật, nam thanh niên “ngã ngửa” khi nhận kết quả xét nghiệm

Gần đây cứ mỗi lần quan hệ với bạn gái xong em lạ thấy nổi mẩn đỏ dương vật, những nốt mụn này nhỏ li ti và có cảm giác hơi ngứa nữa. Khi em ngưng quan hệ thì tình trạng này sẽ đỡ hơn một chút. Em có mua thuốc về bôi nhưng không khỏi mà các nốt mẩn đỏ nổi lên nhiều hơn. Trường hợp như em có bị sao không bác sĩ? Có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này không ạ? Và liệu có phương pháp nào chữa không? (Trần K.h – Uông Bí, Quảng Ninh).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sưng bao quy đầu không chỉ gây đau đớn mà còn cảnh báo nhiều bệnh

Phòng Khám Phượng Đỏ nhận được nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến sưng bao quy đầu: “Tự nhiên tôi thấy quy đầu của mình bị sưng tấy đỏ lên, chỉ đau thôi chứ không ngứa”. (V – Hưng Yên). “Em bị sưng tấy ở bao quy đầu đã 5 ngày nay rồi, kèm theo nốt mụn đỏ li ti nữa, khi em thủ dâm thì cơn đau càng rõ ràng hơn. Em có mua thuốc bôi nhưng tình trạng không tiến triển. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là bị gì với”. (Ch – Hải Phòng).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn cách điều trị bệnh viêm bao quy đầu không biến chứng

Nửa tháng nay em thấy dương vật của mình nổi lên những nốt mụn đỏ lo ti, cảm giác ngứa ngáy. Lấy tay lột lớp da quy đầu lên em thấy đau lắm bác sĩ, lớp da này trùm kín dương vật của em và thấy có bựa màu trắng, mùi hôi nữa. Em đã vệ sinh mỗi ngày nhưng không hết. Em có ra hiệu thuốc tây mấy chị bán thuốc ở đây bảo em bị viêm bao quy đầu và khuyên em nên đi khám. Em muốn hỏi có cách điều trị bệnh viêm bao quy đầu không? Nếu có thì phương pháp nào hiệu quả nhất? (Hùng – Lê Chân, Hải Phòng).

Xem Thêm Tư Vấn