Phá thai

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Các thắc mắc xung quanh vấn đề phá thai

Phá thai luôn là nỗi lòng khó nói của các chị em, nếu không được áp dụng đúng phương pháp, nghỉ ngơi đúng cách thì mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản rất cao. Các thắc mắc xung quanh vấn đề phá thai của chị em được bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ giải đáp chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hướng dẫn đọc que thử thai chính xác

Sử dụng que thử thai là một trong những cách kiểm tra có thai nhanh chóng, dễ dàng và chính xác, nhất là khi mới có dấu hiệu thai kỳ. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng và đọc que thử sẽ không ra kết quả chính xác. Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên sản phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ sẽ hướng dẫn đọc que thử thai chính xác để chị em yên tâm có thai hay không.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cách làm sảy thai tự nhiên khi lỡ mang thai ngoài ý muốn

Từ xưa khi y học chưa phát triển chị em đã truyền tai nhau cách làm sảy thai tự nhiên khi lỡ mang thai ngoài ý muốn như dùng các loại rau củ tự nhiên. Những cách này còn được lưu truyền trong dân gian cho đến tận ngày nay. Nhưng nếu không được sử dụng đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của chị em.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cách phá thai dưới 7 tuần, địa chỉ phá thai ở Quảng Ninh

Thai của em bị dị tật bẩm sinh, có dấu hiệu bị ra máu, đau bụng. Em có đi siêu âm ở 1 cơ sở tư gần nhà thì bác sĩ khuyên không nên giữ thai. Trường hợp của em thai mới 6 tuần, không biết có phá được không. Em ở Quảng Ninh thì thấy chưa có bệnh viện chuyên sản khoa nào lớn nên chưa dám quyết định đi đình chỉ thai. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách phá thai dưới 7 tuần, địa chỉ phá thai ở Quảng Ninh an toàn được không? Em cảm ơn (Nguyệt – Uông Bí, Quảng Ninh).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nguy cơ mang thai khi xuất tinh ngoài âm đạo

Trong các phương pháp tránh thai thai như sử dụng thuốc, dùng bao cao su thì xuất tinh ngoài âm đạo cũng được nhiều cặp đôi áp dụng mỗi khi quan hệ tình dục để ngừa mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên vẫn không ít trường hợp rơi vào nguy cơ mang thai khi xuất tinh ngoài âm đạo. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phá thai bằng phương pháp nào an toàn? Địa chỉ nào uy tín?

Quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng các biện pháp tránh thai khiến tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn ngày càng cao. Không ít trường hợp chị em tìm đến phòng khám chuyên sản khoa để phá thai vì chưa đủ điều kiện kinh tế, còn đang đi học dang dở, vỡ kế hoạch sinh con, thai bị dị tật bẩm sinh… Vậy đâu là phương pháp phá thai an toàn trong những trường hợp này? Bài viết dưới đây sẽ đề cập chi tiết hơn giúp chị em có những thông tin hữu ích để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Các loại thuốc phá thai tốt hiện nay

Năm nay em 20 tuổi, còn đang đi học đại học. Em và bạn trai quen nhau được 2 năm, gần đây có đi quá giới hạn với nhau. Đợt này em bị chậm kinh 12 ngày, có mua que thử thai thì thấy hiện lên 2 vạch đậm. Hiện chúng em còn đang đi học nên rất lo lắng, không thể giữ thai lại được. Em có tìm hiểu trên mạng thì thấy mới có thai có thể phá bằng thuốc nhưng em lại không biết các loại thuốc phá thai tốt hiện nay. Mong được bác sĩ tư vấn thêm. (Ly – Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Chi phí phá thai 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hết bao nhiêu tiền?

Trong các vấn đề liên quan đến phá thai, chi phí là yếu tố nhận được sự quan tâm của nhiều chị em. Không ít trường hợp vì lo sợ chi phí phá thai hết nhiều nên đã chọn những cơ sở kém chất lượng dẫn đến biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót nhau, sót thai, viêm nhiễm… về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Trễ kinh 1 tuần do mang thai phải làm sao?   

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn nhưng tự nhiên bị trễ kinh 1 tuần thì tỷ lệ có thai rất cao. Để biết chính xác có thai hay không chị em có thể dùng que thử thai tại nhà hoặc đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để được siêu âm, xét nghiệm máu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Trễ kinh do mang thai ngoài ý muốn, tôi phải làm sao?

Chu kỳ kinh nguyệt được xem là ổn định khi kéo dài từ 28 – 35 ngày, thời gian hành kinh từ 3 – 7 ngày. Nếu chị em thấy kinh nguyệt bị trễ hơn so với bình thường từ 7 ngày trở lên thì chứng tỏ bị trễ kinh, chậm kinh. Với những trường hợp có quan hệ tình dục không an toàn trễ kinh là một trong những dấu hiệu mang thai. Muốn biết chính xác chị em nên dùng que thử thai hoặc siêu âm thai, xét nghiệm nước tiểu.

Xem Thêm Tư Vấn