Hướng dẫn

** Nếu không có thời gian nhắn tin hãy gọi vào Hotline: 0225 369 9999

** Tiết kiệm chi phí và không phải chờ đợi hãy để lại số điện thoại vào đây

Nhập số điện thoại để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Phá thai và những điều chị em cần lưu ý

 Do vấn đề sức khỏe, thai nhi bị di tật hay do không đủ điều kiện kinh tế mà nhiều chị em đã phải đi đến quyết định phá thai. Tùy vào số tuần tuổi khác nhau của thai nhi mà sẽ được áp dụng các phương pháp phá thai phù hợp. Hiện nay có những phương pháp phá thai an toàn nào, quy trình thực hiện ra sao, chị em cần nắm vững để tự định hướng cho mình. 

tư vấn online

Khi nào cần phá thai?

 Phá thai là làm ngưng sự phát triển của thai nhi và đưa thai ra ngoài bằng các biện pháp nội khoa hoặc ngoại khoa. Phá thai an toàn cần phải dựa trên số tuần tuổi của thai nhi. Khi đã có ý định phá thai thì sau 35 đến 40 ngày sau khi mang thai, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa kiểm tra, siêu âm và tiến hành phá thai bằng các phương pháp thích hợp.

 Lưu ý: không nên để thai lớn hơn 70 ngày vì đây là thời điểm thai nhi đã phát triển lớn, việc phá thai sẽ trở nên phức tạp và làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của thai phụ.

Phá thai có đau không?

 Là tâm lý chung của rất nhiều người trước khi thực hiện phá thai. Phá thai bằng thuốc xày ra thường nhẹ nhàng và tự nhiên như sảy thai, nhưng các phương pháp phá thai ngoại khoa thường có sự can thiệp của các dụng cụ ngoại khoa và tử cung nên dễ gây đau đớn, viêm nhiễm. Chị em cần lựa chọn các cơ sở y tế phá thai có chất lượng tốt với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, các phương pháp phá thai hiện đại để tránh các biến chứng nguy hiểm về sau.

 Đa số các trường hợp chị em phát hiện mình mang thai ngoài ý muốn là lúc thai còn rất nhỏ. Vì vậy, chị em cần tiến hành càng sớm càng tốt vì lúc này thai mới hình thành và chưa phát triển. Phá thai thời gian này ít bị tâm lý và áp lực hơn lúc thai đã phát triển lớn hơn.

Phá thai có tội không?

 Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng phá thai là việc ác, vô nhân đạo, trái với đạo đức, luân lý. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, không phải dễ dàng gì mà một thai phụ đưa ra quyết định bỏ đi “giọt máu” của mình. Vì điều kiện không cho phép hay vì không muốn trẻ lớn lên mang hình hài dị tật nên nhiều thai phụ đã chọn cách bỏ thai lúc thai còn nhỏ, để tránh các hệ lụy ảnh hưởng về lâu dài.

 icđĐang có những thắc mắc xoay quanh việc phá thai? Chị em hã nhấp vào khung tư vấn bên dưới, trò chuyện cùng các bác sĩ chuyên môn, những thắc mắc sẽ được tháo gỡ! (Nội dung cuộc đối thoại được bảo mật)

tư vấn online

Có những phương pháp phá thai an toàn nào hiện nay?

 + Phá thai 1 tháng: Dùng thuốc

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc phá thai làm đình chỉ sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên như sảy thai.

 Phá thai bằng thuốc thường nhẹ nhàng, không có sự can thiệp của các dụng cụ y khoa vào tử cung nên được nhiều chị em ưu tiên. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc an tòan cần tuân thủ một số điều kiện như: thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào trong tử cung. Sức khỏe thai phụ tốt, thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc, không mắc các bệnh lý phụ khoa hay viêm nhiễm.

Phá thai bằng thuốc

Nên dùng thuốc phá thai theo sự hướng dẫn của bác sĩ

 Hiện nay trên thế giới có 4 loại thuốc phá thai nhưng ở nước ta chỉ được phép dùng 2 loại. Loại thứ 1: nhóm thuốc ức chế có tác dụng làm thoái hóa và làm mềm nội mạc tử cung, giúp thai bong ra khỏi tử cung. Loại thứ 2: nhóm thuốc axit béo, khi dùng thuốc này tử cung tạo ra những cơn co bóp, đẩy thai ra ngoài.

 Tùy vào cơ địa của mỗi người mà sẽ được các bác sĩ chuyên môn hướng dẫn dùng loại thuốc cho phù hợp. Vì vậy, chị em tránh việc tự ý mua thuốc phá thai về dùng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

 Thông thường, phá thai vào thời điểm này, thai phụ sẽ được các bác sĩ chuyên môn hướng dẫn dùng thuốc phá thai, đưa thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên.

 + Phá thai 2 tháng: Dùng thuốc hoặc bằng phương pháp nạo hút thai (thai từ 8 đến 12 tuần tuổi)

 Dùng thuốc cho những trường hợp thai đã vào tử cung, thai có kích thước nhỏ hơn 2.5cm, và cơ thể chị em không bị dị ứng với các thành phần của thuốc.

 Phương pháp hút thai: dùng một ống nhựa nhỏ, mềm đưa vào trong tử cung. Ống này được nối với bơm tay hoặc bơm điện để đưa thai nhi ra ngoài.

 Phương pháp nạo thai: dùng một dụng cụ để nong cổ tử cung, sau đó dùng một dụng cụ khác giống như cái thìa để đưa vào trong tử cung và đưa thai ra ngoài.

 + Phá thai 3 tháng: Các phương pháp hút thai ngoại khoa

 Phương pháp hút thai KOVAX (thai từ 12 đến 16 tuần tuổi(: thai phụ được hướng dẫn uống thuốc vào buổi sáng, buổi chiều các bác sĩ tiến hành phá thai. Các bác sĩ sẽ đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, gây kích thích tử cung và đẩy thai ra ngoài.

 Phương pháp hút thai MINI (thai từ 12 đến 17 tuần tuổi): sử dụng công nghệ trực quan và ống nhựa nano trơn láng đưa vào buồng tử cung, có sự quan sát của camera gắn kèm với dụng cụ thực hiện nên dễ dàng quan sát vị trí của thai nhi và đưa thai ra ngoài một cách an toàn.

 + Phá thai trên 3 tháng: Nong gắp thai

 Phương pháp nong gắp thai, kết hợp cả thuốc và thủ thuật ngoại khoa để đình chỉ thai kì.

 Đầu tiên, thai phụ sẽ được hướng dẫn uống thuốc, sau đó sẽ được theo dõi tình trạng sức khỏe từ 4 đến 6 tiếng trong phòng chờ. Trước khi tiến hành phá thai, chị em sẽ được gây mê để tránh các cơn đau. Các bác sĩ sẽ đặt van, mở cổ tử cung, gây tê tại cổ tử cung, dùng nong và kẹp giúp cổ tử cung rộng ra, sau đó thực hiện hút thai và gắp thai ra ngoài.

 Cảnh báo: Dù thực hiện phá thai bằng phương pháp nào, chị em cũng cần đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Đặc biệt, các thủ thuật phá thai bằng ngoại khoa có sự can thiệp trực tiếp của các dụng cụ y khoa vào tử cung nên đòi hỏi chuyên môn của các bác sĩ phải cao, thực hiện các thủ thuật khéo léo, an toàn, nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm.

Nguy hiểm của việc phá thai không an toàn

 Nhiều chị em vì sợ người quen phát hiện hay ngại giá tiền phá thai cao mà không đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện, gây ra các biến chứng nguy hiểm.

 - Gây sót thai: thai không ra hết mà còn sót lại trong tử cung, làm viêm nhiễm tạo kiện cho vi khuẩn sinh trưởng và phát triển.

 - Thai phát triển với dị tật do tác dụng của thuốc phá thai làm thai vẫn phát triển với các dị tật.

 - Băng huyết kéo dài: máu chảy ồ ạt, gây nguy hiểm đến tính mạng.

 - Viêm nhiễm tử cung: viêm phần phụ, vùng kín do thai còn sót trong tử cung, tình trạng viêm nhiễm kéo dài nếu không được chữa trị phải tiến hành cắt bỏ tử cung.

 - Gây vô sinh - hiếm muộn: ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

 Vì những tác hại nguy hiểm của việc phá thai không an toàn, thai phụ để bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như sức khỏe sinh sản về sau, hãy đến các cơ sở y tế uy tín với các bác sĩ lành nghề để thực hiện bỏ thai an toàn, hiệu quả.

Chi phí phá thai được tính như thế nào?

 Chi phí phá thai luôn là mối quan tâm của nhiều người. Nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn để có kế hoạch chuẩn bị, các bác sĩ chuyên môn đã chỉ ra một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai như:

 Đặc điểm của thai nhi: thai nhi bao nhiêu tuần tuổi, có kích thước lớn hay nhỏ, thai nằm trong hay nằm ngoài tử cung.

 Tình hình sức khỏe của thai phụ: thai phụ có sức khỏe tốt hay đang bị mắc các bệnh lý về phụ khoa hay viêm nhiễm gì không, nếu có, thì cần phải điều trị các bệnh lý ấy.

 Chất lượng của cơ sở y tế: cơ sở y tế uy tín với các phương pháp pháp phá thai hiệu quả, phòng tiểu phẫu vô trùng, sạch sẽ với đội ngũ bác sĩ với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì chi phí sẽ cao hơn những nơi khác nhưng chất lượng, độ an toàn cao hơn những nơi khác.

 Để biết được mức phí chi tiết, thai phụ cần đến các cơ sở y tế để được kiểm tra, thăm khám. Nếu đã có quyết định phá thai thì chị em cần tiến hành càng sớm càng tốt, vì nếu để lâu, thai phát triển lớn hơn, việc phá thai sẽ trở nên phức tạp và nguy hiểm hơn.

 icđ Hoặc để tiết kiệm thời gian, chị em hãy nhấp vào khung tư vấn bên dưới trò chuyện cùng các bác sĩ chuyên môn, miêu tả tình hình hiện tại, các bác sĩ sẽ tư vấn mức phí sơ bộ giúp chị em!

tư vấn online

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hải Phòng

 Luôn đồng cảm và thấu hiểu với quyết định phá thai của chị em, Phòng Khám Sản Khoa Phượng Đỏ xuyên suốt quá trình hình thành và hoat động đã tiến hành phá thai an toàn, nhẹ nhàng cho nhiều chị em. Trở thành địa chỉ chuyên thực hiện phá thai uy tín, chất lượng ở khu vực miền Bắc.

 Quy trình phá thai an toàn tại Đa Khoa Phượng Đỏ được tiến hành như sau:

 Bước 1: Thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe, làm siêu âm để xác định tuổi thai, vị trí của thai, số tuần tuổi của thai.

 Bước 2: Gây mê trong những trường hợp phá thai bằng các phương pháp ngoại khoa để tránh các đau đớn trong quá trình thực hiện.

 Bước 3: Tiến hành phá thai an toàn bằng các biện pháp thích hợp với tình trạng thai phụ.

 Bước 4: Theo dõi sức khỏe tại phòng khám.

 Bước 5: Kiểm tra hiệu quả sau phá thai.

 Song song với quy trình phá thai an toàn, Phòng Khám Sản Khoa Phượng Đỏ còn là nơi quy tụ các thế mạnh vượt trội như:

  Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa có trình độ cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp khám và thực hiện phá thai cho thai phụ, nên tránh được những rủi ro, biến chứng trong quá trình thực hiện phá thai.

  Các phương pháp phá thai an toàn bằng nội khoa hoặc ngoại khoa tùy vào đặc điểm của mỗi thai phụ và tuần tuổi của thai nhi.

  Chi phí phá thai hợp lý, được công khai rõ ràng, báo trước với chị em trước khi thực hiện phá thai. Mức phí được niêm yết theo giá quy định của Bộ Y tế.

  Thái độ phục vụ ân cần, chu đáo, tận tình chăm sóc chị em, làm chị em cảm thấy nhẹ nhàng, không bị ảnh hưởng bởi tâm lý phá thai.

  Thủ tục đơn giản, không rườm rà, quá trình xử lý hồ sơ nhanh chóng, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

  Hệ thống tư vấn và đặt hẹn online 24/24 sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của chị em về phá thai. Chị em có thể đăng kí, đặt hẹn trước qua hệ thống này.

Đa Khoa Phượng Đỏ

Phá thai an toàn tại Đa Khoa Phượng Đỏ

 Chị em cần nắm rõ thời điểm phá thai thích hợp cũng như các phương pháp phá thai an toàn để có hướng xử lý phù hợp nếu trót mang thai ngoài ý muốn. Hiệu quả của việc phá thai cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của cơ sở phá thai, chị em cần cẩn trọng khi lựa chọn cơ sở y tế nơi mình tiến hành phá thai để tránh bị “tiền mất tật mang”.

 Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp, chị em hãy nhấc máy lên gọi vào số (0225) 369 9999 hoặc nhấp vào khung >>Tư vấn tại đây<<, các bác sĩ chuyên môn sẽ giải đáp giúp chị em.

 Hoặc chị em có thể đến trực tiếp Phòng Khám Sản Khoa Phượng Đỏ tại địa chỉ: 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng để được phá thai an toàn.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ
Bình luận 5

T. Hiền (28 tuổi)

2020-09-19 10:40:11

Đi khám phụ khoa ở đây rất nhanh, đặt hẹn online trước nên không phải chờ đợi lâu. Phòng khám sạch sẽ, nhân viên hướng dẫn nhiệt tình, bác sĩ thân thiện!

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã dành tình cảm yêu mến cho phòng khám. Chúc bạn sức khỏe, gia đình hạnh phúc nhé!

Q. Hoa (Thái Bình)

2020-09-12 8:33:11

ra huyết trắng màu xanh, mùi hôi, ngứa ngáy cửa mình là bị làm sao bs?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào em! Đây là các dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lý này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản về sau. Do vậy, em cần chủ động thăm khám và điều trị sớm. Em có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ (498 Nguyễn Văn Linh, P Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân TP. Hải Phòng) để được hỗ trợ!
Xem thêm »

A. Đào (Lê Chân - Hải Phòng)

2020-09-1 22:13:00

Nhờ các bác sĩ tư vấn nhiệt tình và điều trị có tâm mà tôi đã khỏi hẳn nấm âm đạo! Sau gần 1 năm mà bệnh chưa bị tái lại, chân thành cảm ơn các bác sĩ!

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã dành tình cảm yêu mến cho phòng khám! Chúc bạn luôn khỏe mạnh và gia đình ngập tràn hạnh phúc nhé!

M. Ngọc

2020-08-28 16:33:01

Bác sĩ cho em hỏi phòng khám có thực hiện vá màng trinh không ạ

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Hiện tại Phòng khám Phượng Đỏ đang thực hiện thẩm mỹ vá màng trinh bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc, giúp hỗ trợ khôi phục lại màng trinh bị rách, hư hỏng. Em có thể liên hệ về số (0225) 369 99 99 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể!
Xem thêm »

T. Trâm (Hải Dương)

2020-08-10 15:33:11

Chi phí khám phụ khoa hết bn tiền ạ?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Khám phụ khoa bao gồm nhiều hạng mục, mỗi hạng mục sẽ có mức phí khác nhau. Bạn có thể liên hệ theo số : (0225) 369 99 99 để được trao đổi cụ thể hơn.
Xem thêm »

Tải thêm bình luận
da khoa hong phuc