Hướng dẫn

** Nếu không có thời gian nhắn tin hãy gọi vào Hotline: 0225 883 1239

** Tiết kiệm chi phí và không phải chờ đợi hãy để lại số điện thoại vào đây

Nhập số điện thoại để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Que thử thai 2 vạch, liệu có thai hay không?

 Que thử thai là một trong những phương pháp thử thai nhanh chóng, đơn giản và có độ chính xác cao và được nhiều chị em lựa chọn để thử xem có thai hay không. Trong rất nhiều các kết quả thử thai có hiện tượng que thử thai 2 vạch và cho thấy tỷ lệ có thai rất cao nhưng cũng có trường hợp đi siêu âm, xét nghiệm máu lại không có thai? Vậy khi nào que thử hiện 2 vạch là có thai? Nếu không có thai nguyên nhân do đâu?

 

tư vấn online

 

Que thử thai 2 vạch, kết quả có thai hay không?

 Hàm lượng hormone hCG thường tiết ra khi nhau thai được hình thành và phát triển. Sử dụng que thử thai dựa trên nguyên lý phát hiện hormone này trong nước tiểu với độ chính xác lên đến 97%.

 Que thử thai 2 vạch, kết quả có thai cao:

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, trên thân que có sẵn 1 vạch, gọi là vạch chuẩn. Sau khi thử thai, nếu que thử hiện lên 2 vạch tỷ lệ bạn có thai rất cao. Để biết chính xác hơn bạn có thể thử lại vào hôm sau.

 Ngược lại, nếu không xuất hiện thêm vạch nào nữa thì có thể bạn chưa có thai hoặc mới có thai nhưng hàm lượng hormone trong nước tiểu để cho ra phản ứng trên que thử thai.

 Có những trường hợp que thử thai hiện 2 vạch khác lạ như 2 vạch mờ, 1 vạch đậm 1 vạch mờ các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên thử thêm một lần nữa. Nếu kết quả vẫn không thay đổi thì nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra.

Que thử thai 2 vạch - tỷ lệ có thai cao

Que thử thai 2 vạch - tỷ lệ có thai cao

 Trường hợp que thử thai 2 vạch nhưng không có thai:

 Có những trường hợp que thử hiện lên 2 vạch nhưng đi siêu âm lại không thấy thai có thể xuất phát từ nguyên nhân như sau:

  Thử thai quá sớm nên nồng độ hCG trong nước tiểu còn thấp, không đủ xảy ra phản ứng để cho kết quả hiển thị rõ ràng.

  Thai phụ bị sảy thai và phôi thai không phát triển được nhưng vào giai đoạn trước đó phôi thai đã kích thích cơ thể sản sinh ra một lượng nhỏ hCG.

  Nếu bạn đang sử dụng các thuốc lợi tiểu, thuốc kháng sinh, an thần… cũng có thể khiến kết quả que thử bị sai lệch.

  Mắc bệnh u nang buồng trứng hoặc chị em tính ngảy rụng trứng sai cách, uống quá nhiều nước trước lúc thử thai khiến nồng độ hCG bị loãng.

  Sử dụng que thử không đúng, có thể là ngâm quá lâu hoặc quá nhanh trong cốc nước tiểu. Que thử kém chất lượng, hết hạn sử dụng.

 Như vậy có thể thấy, que thử thai 2 vạch khiến nhiều trường hợp vui mừng nhưng cũng không ít người “mừng hụt”. Nếu chị em còn băn khoăn về kết quả hoặc chưa biết cách sử dụng que thử thai. CLICK NGAY để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

 

tư vấn online

Cách kiểm tra thai chính xác nhất

 Nếu que thử thai 2 vạch nhưng chị em chưa chắc chắn có thai hay không tốt nhất đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, xét nghiệm và siêu âm bằng các phương pháp tiên tiến. Đây cũng là cách biết được chính xác số tuần tuổi, vị trí, kích thước thai nhi, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc thai tốt nhất cho từng giai đoạn phát triển.

 Trường hợp không may mang thai ngoài ý muốn và không thể giữ thai thì bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp đình chỉ thai an toàn sớm nhất để đảm bảo sức khỏe thai phụ, khả năng sinh sản về sau cũng như tiết kiệm chi phí.

Siêu âm thai là cách kiểm tra có thai hay không chính xác nhất

Siêu âm thai là cách kiểm tra có thai hay không chính xác nhất

 Tại Phòng Khám Phượng Đỏ bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp siêu âm thai hiệu quả như sau:

  Siêu âm ổ bụng: Công nghệ siêu âm 2D, 3D, 4D để phát hiện thai từ 6 tuần tuổi trở lên, thai đã làm tổ trong tử cung. Đồng thời xác định được tuổi thai, kích thước thai, tim thai,...

  Siêu âm đầu dò (siêu âm âm đạo): Để phát hiện túi thai nếu nghi ngờ mang thai dưới 6 tuần, thai chưa làm tổ trong tử cung.

  Xét nghiệm máu: Phương pháp xác định mang thai nhanh chóng, hiệu quả nhất. Khi thai khoảng 3 tuần tuổi hàm lượng hormone hCG trong máu đã có sự thay đổi nên qua xét nghiệm sẽ biết được chính xác sự thay đổi này. Bên cạnh đó còn biết được thai phụ mang thai ở tuần thứ mấy, có mắc bệnh lý nào khiến nồng độ hCG tăng bất thường hay không.

 icon Nếu chị em còn băn khoăn về chi phí siêu âm, kiểm tra thai, hỏi ngay bác sĩ tại khung chat dưới đây.

 

tư vấn online

Địa chỉ siêu âm, kiểm tra, chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín ở Hải Phòng

 Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ được đánh giá là địa chỉ siêu âm thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín ở Hải Phòng vì chúng tôi đảm bảo được các yếu tố một đơn vị y tế chính quy, chuyên nghiệp.

Đa Khoa Phượng Đỏ - địa chỉ siêu âm, kiểm tra thai uy tín

 

Đa Khoa Phượng Đỏ - địa chỉ siêu âm, kiểm tra thai uy tín

 ✽ Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, đã thực hiện siêu âm, kiểm tra thai an toàn, hiệu quả cho nhiều ca.

 ✽ Môi trường phòng khám hiện đại, thiết bị y tế được nhập khẩu từ các nước tiên tiến mang lại kết quả cao.

 ✽ Quy trình kiểm tra thai được thực hiện từng bước khoa học và đúng quy định nhằm đảm bảo chính xác và hiệu quả cao.

 ✽ Thời gian thăm khám linh hoạt, từ 8:00 đến 20:00 h vào tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ, Tết nên chị em có thể sắp xếp đến khám ngoài giờ hành chính.

 ✽ Bảo mật thông tin bệnh án, chỉ phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh.

 Phòng khám đang áp dụng hệ thống lấy số thứ tự tự động trên mạng. Người bệnh đăng ký thành công được giảm phí đăng ký khám với bác sĩ chuyên khoa, ưu đãi thời gian đặt hẹn, khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ