Hướng dẫn

** Nếu không có thời gian nhắn tin hãy gọi vào Hotline: 0225 369 9999

** Tiết kiệm chi phí và không phải chờ đợi hãy để lại số điện thoại vào đây

Nhập số điện thoại để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Xét nghiệm HPV sùi mào gà: Phương pháp, quy trình và địa chỉ uy tín

    Xét nghiệm HPV sùi mào gà giúp các bác sĩ tìm ra virus HPV trong cơ thể người bệnh. Từ đó sẽ chẩn đoán được người đó có mắc bệnh sùi mào gà hay không, đang nhiễm phải tuýp mấy… để có phương pháp điều trị phù hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý bạn đọc cùng theo dõi nội dung sau.

tư vấn online

Xét nghiệm HPV sùi mào gà là gì?

    Sùi mào gà là một bệnh xã hội chiếm tỷ lệ khá cao, do virus HPV gây nên các u nhú ở niêm mạc và da của người bệnh. Điển hình: Tại cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, lưỡi…

    Bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với mầm bệnh hay dùng chung đồ với người bệnh.

    Sau 2 – 9 tháng nhiễm bệnh, cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện các u nhú hình mào gà hoặc hoa súp lơ. Chúng mọc riêng lẻ hoặc thành cụm gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

    Việc làm xét nghiệm HPV sùi mào ra sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác liệu bạn có mắc sùi mào gà hay không. Từ đó, có chỉ định phác đồ chữa trị tích cực – phù hợp.

Tại sao bạn nên xét nghiệm HPV sùi mào gà?

    Nếu nghi ngại bản thân có khả năng mắc phải mụn cóc sinh dục hay bất kỳ bệnh lây truyền sang đường tình dục nào khác, Bạn hãy tìm gặp bác sĩ để được kiểm tra và chẩn đoán sớm.

    Một số phương pháp bác sĩ có thể thực hiện để đánh giá chính xác tình trạng ở bạn như:

    Phụ nữ

    - Đánh giá sự tăng trưởng của các nốt sần ở bộ phận sinh dục xem chúng có phải là sùi mào gà hay không;

    - Kiểm tra tổng quan phần xương chậu;

    - Kiểm tra trực tràng;

    - Lấy mẫu dịch từ bộ phận sinh dục để kiểm tra bệnh Lậu/Chlamydia;

    - Lấy mẫu máu để thực hiện xét nghiệm giang mai/HIV;

    - Có thể thực hiện xét nghiệm Pap hay xét nghiệm HPV.

    Nam giới

    - Đánh giá sự tăng trưởng của các nốt sần ở bộ phận sinh dục xem chúng có phải là sùi mào gà hay không;

    - Kiểm tra bộ phận sinh dục và trực tràng;

    - Lấy mẫu dịch từ bộ phận sinh dục để kiểm tra bệnh Lậu/Chlamydia;

    - Lấy mẫu máu xét nghiệm giang mai/HIV (virus gây ra bệnh AIDS).

    Các xét nghiệm bệnh lậu, giang mai hay HIV được thực hiện đồng thời do những bệnh lây truyền qua đường tình dục thường xảy ra cùng nhau và biểu hiện nhiều triệu chứng tương đồng.

    Đôi khi, bạn sẽ được chuyển đến phòng khám phụ khoa, tiết niệu hoặc da liễu để tiến hành xét nghiệm và sinh thiết thêm.

Bạn đang lo lắng về tình trạng của bản thân và cần tư vấn thêm trước khi làm xét nghiệm HPV sùi mào gà, hãy bấm vào Khung Chat bên dưới.

tư vấn online

Các phương pháp xét nghiệm HPV sùi mào gà

    Thông thường, để chẩn đoán chính xác về bệnh sùi mào gà, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh làm các xét nghiệm HPV sùi mào gà như:

1. Xét nghiệm máu

    Đây là cách xét nghiệm sùi mào gà có thể mang đến kết quả chính xác cao. Phương pháp này áp dụng cho trường hợp nghi ngờ mắc sùi mào gà nhưng chưa có biểu hiện rõ ràng.

    Nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy máu người bệnh đem xét nghiệm để tìm kiếm virus HPV. Từ kết quả chính xác sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

2. Xét nghiệm bằng mẫu vật

    Bác sĩ sẽ trực tiếp lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh như các “nốt mụn”, u nhú… để tiến hành phân tích. Nhằm xác định xem bên trong các nốt sùi này có chứa virus gây bệnh sùi mào gà hay không.

    Đồng thời, việc xét nghiệm HPV sùi mào gà bằng vật mẫu cũng có thể xác định sùi mào gà đang ở giai đoạn nào để tiến hành điều trị hiệu quả.

3. Xét nghiệm bằng axit acetic

    Bác sĩ sẽ dùng dung dịch axit axetic với nồng độ phù hợp bôi lên vùng da có những nốt sùi tầm 2 – 5 phút. Riêng ở hậu môn nên để lâu hơn khoảng 15 phút. Nếu những nốt sùi chuyển sang màu trắng thì được xác định là bệnh sùi mào gà.

4. Xét nghiệm thông qua mẫu dịch

    Một số trường hợp, virus gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo ở nam và dịch âm đạo ở nữ). Do đó, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu lấy mẫu dịch của người bệnh để tiến hành xét nghiệm.

5. Xét nghiệm virus HPV Cobas – Test

    Bác sĩ lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung để thực hiện xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và xét nghiệm tìm kiếm virus HPV cùng lúc.

    Xét nghiệm Cobas – Test làm tăng độ nhạy phát hiện bệnh và virus gây bệnh lên đến 90–95%. Nhiễm virus HPV là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung.

6. Xét nghiệm xác định type HPV – PCR

    Mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm được lấy từ: Âm đạo, cổ tử cung hoặc mảnh sinh thiết cổ tử cung (nữ giới); Niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (nam giới).

    Xét nghiệm HPV giúp xác định bạn có nhiễm virus HPV gây sùi mào gà hay không. Đồng thời, cũng phát hiện HPV gây ung thư cổ tử cung hiệu quả.

    Xét nghiệm PCR sẽ cho kết quả bạn có bị nhiễm HPV ở thời điểm hiện tại hay không. Nếu có, là ở nhóm nào, nguy cơ thấp hay nguy cơ cao.

Quy trình tiến hành xét nghiệm HPV sùi mào gà

    Để đảm bảo kết quả mang lại chính xác tuyệt đối, quy trình thực hiện xét nghiệm phải được thực hiện chặt chẽ, kỹ lưỡng. Quy trình này còn phụ thuộc vào phòng khám, cơ sở y tế mà bạn lựa chọn đến thăm khám. Về cơ bản, quy trình sẽ gồm những bước sau:

1. Lấy mẫu xét nghiệm

    Tùy vào từng trường hợp hay loại xét nghiệm thực hiện mà bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào tại vùng da có nốt sùi hoặc máu.

2. Tiến hành kiểm tra mẫu

    Sau khi thu thập được mẫu xét nghiệm, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm sẽ dùng những thiết bị y tế chuyên dụng để kiểm tra, phân tích và đánh giá để đưa ra kết quả.

3. Trả kết quả cho người bệnh

    Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cuối cùng và thông báo cho người bệnh.

    - Với kết quả âm tính, bác sĩ sẽ kết luận bệnh hoặc có thể làm thêm một số xét nghiệm khác để phát hiện ra bệnh khác (nếu có).

    - Với kết quả là dương tính, bạn được chẩn đoán đã mắc bệnh sùi mào gà và nên tuân theo hướng dẫn điều trị.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình thực hiện, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

tư vấn online

Kết quả xét nghiệm HPV sùi mào gà có ý nghĩa gì?

    Tùy vào loại xét nghiệm mà bạn được đánh giá âm tính hay dương tính với bệnh.

    Âm tính: Tức là không phát hiện được virus gây sùi mào gà trong cơ thể. Nếu kết quả âm tính không rõ ràng và còn nghi ngờ, bác sĩ sẽ yêu cầu làm thêm vài thử nghiệm bổ sung trước khi đưa ra chẩn đoán cuối cùng.

    Dương tính: Có nghĩa là bạn đã mắc phải bệnh sùi mào gà và cần có biện pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kết quả xét nghiệm HPV sùi mào gà hoặc còn nghi ngờ khả năng nhiễm bệnh, bạn hãy nhờ bác sĩ tư vấn, giải thích chi tiết.

tư vấn online

Xét nghiệm HPV sùi mào gà chính xác, kín đáo ở Hải Phòng

Ở Hải Phòng, bạn có thể tin chọn làm xét nghiệm HPV sùi mào gà tại Đa khoa Phượng Đỏ. Vì Phòng khám là số ít những cơ sở chuyên khoa uy tín đã được Sở y tế thành phố cấp phép hoạt động và quản lý. Với các lĩnh vực: Nam khoa, Phụ khoa, Bệnh xã hội, Trĩ và Xương khớp.

Đội ngũ bác sĩ Bệnh xã hội tại phòng khám là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Họ là người trực tiếp tư vấn sức khỏe, thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh.

Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ ở đâu, có gì?

    Địa chỉ: Số.498, Đ.Ng Văn Linh, P.Vĩnh Niệm, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng;

    Làm việc: Thứ 2 – Chủ nhật, cả Lễ & Tết, từ 8h – 20h/ngày.

    Đa khoa Phượng Đỏ đang triển khai Gói khám – sàng lọc bệnh xã hội dành cho nhiều lứa tuổi, cả nam và nữ. Nhằm khám, tầm soát và phát hiện sớm mầm bệnh. Từ đó, có hướng chứa trị hiệu quả, phòng tránh biến chứng.

    Khi Quý khách đăng ký khám bệnh xã hội, các chuyên gia đầu ngành tại Phượng Đỏ sẽ thực hiện:

    Thăm khám chuyên khoa về Da liễu;

    Tiến hành các xét nghiệm: Xét nghiệm HIV, xét nghiệm HPV sùi mào gà, xét nghiệm HSV, xét nghiệm Chlamydia, xét nghiệm nhuộm soi…

    Đa khoa Phượng Đỏ ứng dụng nhiều công nghệ Y học mới. Hệ thống máy móc, thiết bị Y khoa chuyên dụng được đầu tư hiện đại. Nhập khẩu 100% từ các nước có nền Y học phát triển.

    Đơn giá dịch vụ Y tế, chi phí khám chữa, xét nghiệm bệnh xã hội được niêm yết rõ ràng theo quy định. Hồ sơ bệnh án Quý khách được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối.

Virus HPV lây truyền nhanh nhưng tiến triển mờ nhạt. Do đó, thường khó phát hiện để điều trị. Bệnh cũng có tỉ lệ tái phát rất cao. Vì vậy, đối tượng nhiễm nên làm xét nghiệm HPV sùi mào gà sớm. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác và có can thiệp phù hợp.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ
Bình luận 5

Văn Diện (Ngô Quyền - Hải Phòng)

2020-09-18 14:12:21

Tôi rất vui và yên tâm khi đã ngăn chặn được sự tái phát của căn bệnh sùi mào gà đáng sợ. Giờ đây mọi thứ đã ổn, mọi sinh hoạt của tôi dễ chịu hơn rất nhiều. Tôi vô cùng biết ơn các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đem lại ánh sáng cho cuộc đời tôi!

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn, cảm ơn bạn đã giành tình cảm yêu mến cho phòng khám. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và gia đình ngập tràn hạnh phúc nhé

H. Hải (Vĩnh Bảo)

2020-09-12 14:14:26

Bị nổi mụn ở đầu dương vật và ở bìu có phải là bị sùi mào gà không bác sĩ… cách đây 2 tuần em có quan hệ với gái ngành!

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào em! Em có quan hệ tình dục không an toàn và bị nổi mụn ở vùng kín, rất có thể em đã bị lây nhiễm các căn bệnh xã hội nguy hiểm từ bạn tình. Em nên đi làm xét nghiệm tại khoa bệnh xã hội Phòng khám Phượng Đỏ để có kết quả chính xác nhất!
Xem thêm »

Minh Thư (Tiên Lãng - Hải Phòng)

2020-08-18 15:33:11

Gần đây tôi thấy dương vật ông xã bị nổi nhiều mụn nước, hôm nay khi vệ sinh tôi thấy ở 2 bên mép âm đạo của mình cũng có những mụn giống như vậy. Như vậy là bị làm sao bác sĩ?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Chuyên viên tư vấn của phòng khám sẽ liên hệ tư vấn cụ thể! Cảm ơn bạn đã tin trưởng và lựa chọn chúng tôi!

N. Dũng (35 tuổi)

2020-08-11 9:33:11

Xét nghiệm bệnh lậu thì hết khoảng bao nhiêu tiền bác sĩ? Phòng khám làm việc đến mấy giờ?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Phòng khám Phượng Đỏ làm việc từ 8h - 20h tất cả các ngày trong tuần. Bạn có thể liên hệ đến số (0225) 369 99 99 để được báo chi phí xét nghiệm bệnh lậu cụ thể!
Xem thêm »

Minh Tân (26 tuổi)

12/08/2020

Gọi tư vấn giúp em với ạ 0347 638 ***

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Chuyên viên tư vấn của phòng khám sẽ liên hệ với bạn sớm, cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn chúng tôi.

Tải thêm bình luận
da khoa hong phuc