Bệnh kinh nguyệt

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tổng hợp những cách làm đều kinh hiệu quả

Kinh nguyệt không đều chắc chắn là nỗi lo của đại đa số chị em phụ nữ ở tuổi trưởng thành. Đây là cụm từ dùng để chỉ chung cho hiện tượng kinh đến sớm, đến chậm, mất kinh hoặc các triệu chứng liên quan đến kinh nguyệt hàng tháng. Dưới đây là tổng hợp những cách làm điều kinh hiệu quả.\r\n\r\n 

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

“Đứng ngồi không yên” vì kinh nguyệt kéo dài tận 3 tuần

Kinh nguyệt – biểu hiện sinh lý bình thường của phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành. Ở mỗi chu kỳ, lượng máu mất đi sẽ ở khoảng 20-80ml và thời gian hành kinh sẽ từ 3-5 ngày. Nếu kinh nguyệt kéo dài hơn khoảng thời gian này thì đó sẽ là dấu hiệu cảnh báo bất thường xảy ra.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hiện tượng mất kinh là gì? Có nguy hiểm không?

“Bác sĩ ơi, trước đây em có chu kỳ kinh nguyệt rất đều đặn mỗi tháng nhưng không hiểu sao gần đây sau 6 tháng em vẫn chưa thấy “đèn đỏ” quay lại, em rất lo lắng nhưng không biết phải làm sao nữa. Bác sĩ có thể giúp em hiểu rõ hơn về mất kinh cũng như điều trị thế nào không ạ?”

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Chị em có chắc mình đã hiểu hết về bệnh kinh nguyệt?

Kinh nguyệt hàng tháng chính là hiện tượng phản ánh trực tiếp sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Do đó, chị em cần phải tìm hiểu kỹ về bệnh kinh nguyệt để có thể kịp thời phát hiện va can thiệp. Nhưng chị em có chắc mình đã hiểu hết về bệnh kinh nguyệt?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhân một trường hợp hy hữu, bàn về cách chữa rong kinh

Bệnh nhân nữ 30 tuổi, đã lập gia đình được hơn 4 năm nhưng vẫn chưa có con, bị rong kinh kéo dài khoản 1 tuần trước khi nhập viện. Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ Phượng Đỏ phát hiện bệnh nhân có nhiều u xơ ở cả dưới niêm mạc và thanh mạc tử cung, gây chảy máu nhiều và kéo dài. Bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc nhưng không đỡ. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật tử cung nhằm loại bỏ u xơ và khắc phục tình trạng rong kinh kéo dài.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nỗi lo vô sinh hiếm muộn vì mất kinh

Năm nay em 32 tuổi, vòng kinh của em là 27 ngày, chu kỳ kinh kéo dài 4 ngày là sạch. Nhưng khoảng 5 tháng trở lại đây em thấy kinh nguyệt của mình bị rối loạn, có khi chỉ 2 ngày là sạch kinh rồi và 3 tháng rồi em bị mất kinh luôn. Em có đi khám bác sĩ kê đơn thuốc cho uống thì lại có kinh nhưng khi hết thuốc kinh nguyệt lại mất. Không biết như vậy em có bị sao không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Lan – Bắc Ninh).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ chuyên khoa lý giải tại sao kinh nguyệt ra nhiều

Khi bạn gái bước vào tuổi dậy thì mỗi tháng chu kỳ kinh nguyệt sẽ “ghé thăm” một lần. Nếu kỳ kinh ổn định số ngày hành kinh kéo dài từ 3 – 7 ngày, lượng máu kinh ra nhiều trong 3 ngày đầu và giảm dần vào những ngày tiếp theo. Nếu thấy kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài, phải thay băng vệ sinh liên tục thì chị em cần đặc biệt lưu ý vì đây là dấu hiệu nhiều bệnh nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thống kinh – Bệnh phụ khoa không nên xem thường

Thống kinh được biết đến như những cơn đau bụng kinh thông thường. Thống kinh có nhiều mức độ khác nhau, đa phần là những cơn đau nhẹ xuất hiện trong phút chốc rồi hết. Tuy nhiên, có một số trường hợp cơn đau xuất hiện dữ dội kèm theo dấu hiệu bất thường thì chị em không nên xem thường. Để hiểu rõ hơn về thống kinh, chị em có thể đối chứng trường hợp của mình với bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau bụng kinh, đâu là phương pháp “giải cứu” chị em?

Vào chu kỳ “đèn đỏ” việc chị em phụ nữ phải đối diện với những cơn đau bụng kinh cũng không có gì quá ngạc nhiên. Tuy nhiên, nếu cơn đau luôn trong tình trạng dữ dội, kèm theo sự thay đổi màu sắc, lượng máu kinh thì lúc này chị em cần đặc biệt lưu ý, rất có thể cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

[Giải đáp] Tại sao rong kinh lại khiến chị em “đau đầu”?

Rong kinh là một trong những hiện tượng thường gặp của chứng rối loạn kinh nguyệt, nhưng tỷ lệ phụ nữ hiểu biết chính xác về nó lại không nhiều. Những lầm tưởng về mức độ nghiêm trọng của bệnh rong kinh có thể khiến chị em thờ ơ về sự nguy hiểm có thể xảy ra. Bài viết sau đây sẽ giúp cho chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng rong kinh.

Xem Thêm Tư Vấn