Bệnh sùi mào gà

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Dấu hiệu sùi mào gà – không nên chủ quan trước bất thường trên cơ thể

Bạn đang mắc sùi mào gà hoặc đang nghi ngờ mình có những dấu hiệu của bệnh. Trong khi đó, bạn lại không có một chút kiến thức nào? Bạn không biết nó có thể gây ra các biến chứng gì? Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc dấu hiệu sùi mào gà cùng với nhiều vấn đề khác liên quan đến bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

[Bạn hỏi – Bác sĩ trả lời] – Sùi mào gà có lây hay không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội khiến nhiều người hoang mang khi mắc phải. Nhiều gia đình thậm chí đã tan vỡ bởi vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau khi mắc bệnh. Thực sự căn bệnh này nguy hiểm ra sao và sùi mào gà có lây hay không?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sùi mào gà ở lưỡi, cẩn thận nhầm lẫn với nhiệt miệng, viêm amidan

Em có quan hệ tình dục bằng miệng với bạn gái thấy có những nốt lấm tấm màu đỏ. Em cứ nghĩ đó là dấu hiệu nhiệt miệng nên không đi khám. Hơn nửa tháng sau những nốt đó phát triển lớn hơn, giống như những cục mụn cơm. Em đi mua thuốc về uống nhưng mấy chị bán thuốc ở đây khuyên em đi khám vì triệu chứng giống sùi mào gà ở lưỡi. Em lo quá, không biết có phải không? (Q – Quảng Ninh)

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Biểu hiện sùi mào gà trên từng vị trí cơ thể dễ nhận biết sớm nhất

“Cách đây 1 tuần em có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao cao su, mấy hôm nay em thấy ở đầu dương vật nổi lên những nốt sùi màu trắng nhỏ, không đau (trước đó dương vật em vẫn bình thường). Đây có phải dấu hiệu bệnh sùi mào gà không bác sĩ”? (Văn Thanh – Hải Dương).\r\n\r\n  “Ở bộ phận sinh dục của chồng em tự nhiên có 4 – 5 cái mụn cục, sờ vào thấy to và rắn nữa. Em không biết đó có phải là biểu hiện sùi mào gà không? Mong được bác sĩ tư vấn”. (Liên – Hải Phòng).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sùi mào gà ở miệng – sao lại không?

Sùi mào gà ở miệng ngày càng có xu hướng gia tăng ở cả nam và nữ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên khá nhiều người nhầm lẫn với bệnh khác dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Khi mà đa số mọi người đều đã nhận thức khá rõ ràng về sùi mào gà tại bộ phận sinh dục thì mấy ai nhìn rõ được mối nguy tìm ẩn tại môi và khoang miệng?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hoang đường chuyện chữa sùi mào gà một lần là khỏi

Hiện nay trên các trang mạng rầm rộ quảng cáo việc chữa sùi mào gà một lần dứt điểm và không tái phát bằng các bài thuốc gia truyền. Tuy nhiên, các chuyên gia đầu ngành khẳng định: “Không có trường hợp nào điều trị sùi mào gà 1 lần là khỏi ngay được”. Như trường hợp của chị Hằng, do tự ý mua thuốc điều trị nên các u nhú sùi mào gà phát triển lan rộng, có mùi hôi khó chịu, gây chảy máu âm đạo. Bác sĩ cho biết do không được phát hiện và điều trị sớm nên tình trạng sùi của chị rất nặng, phải chữa trị lâu dài, theo từng đợt.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sùi mào gà: Câu hỏi và giải đáp các vấn đề liên quan

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền nhanh qua đường tình dục rất phổ biến ở cả nam và nữ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Việc nhận biết triệu chứng cũng như những vấn đề liên quan đóng vai trò quan trọng đến kết quả của quá trình hỗ trợ điều trị.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tâm sự khó nói của chị em khi mắc sùi mào gà ở nữ

Do bị lây nhiễm một cách bị động, nữ giới thường mang tâm lý mặc cảm ảnh hưởng ít nhiều đến việc chữa trị như trường hợp của chị Xuân (27 tuổi) quen bạn trai được hơn 3 tháng thì bắt đầu có quan hệ tình dục. Mọi lần cả hai vẫn dùng bao cao su nhưng do một lần cao hứng nên đã “hành sự” mà không có bất kì dụng cự bảo vệ nào. Khoảng vài tuần sau đó phát hiện những nốt mụn nhỏ ở vùng kín, nghi ngờ có vấn đền bất thường nên chị nhanh chóng đi khám và gần như ngã quỵ khi biết mình mắc sùi mào gà ở nữ.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhắc đến sùi mào gà ở nam là lại liên quan đến tình dục

Do vợ đang mang thai phải kiêng hoàn toàn “chuyện ấy” nên anh V.K (32 tuổi) đã giải tỏa sinh lý bằng cách “bóc bánh trả tiền” và sau đó là nhận lại cả chuỗi ngày đắng chát. Trước đó trong một lần liên hoan, do có hơi men và muốn tìm cảm xúc thăng hoa nên anh không sử dụng bao cao su khi “giải khuây”. Sau đó anh vô tình nhìn thấy vùng kín nổi mụn, lấy tay chạm thì chảy máu, nín thở chờ đợi sau 1 tuần thì những chùm mụn xuất hiện nhiều hơn. Lo lắng nên tìm đến khám thì bác sĩ cho biết anh mắc sùi mào gà ở nam và có nguy cơ lấy bệnh cho vợ con.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Lo sợ mắc sùi mào gà ở lưỡi vì nổi nốt đỏ bất thường

“Chào bác sĩ, em có triệu chứng mọc các nốt đỏ ở trong cuống lưỡi được hai ngày. Em có đi khám tai mũi họng thì bác sĩ nói không sao, chỉ do em bị amidan và viêm xoang làm mủ nên mủ ở xoang chảy xuống lưỡi gây nên các nốt đỏ. Em đọc trên mạng thấy bảo có mấy nốt đỏ đó có thể là bệnh sùi mào gà ở lưỡi, em rất lo sợ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn (trananh…@gmail.com)”.

Xem Thêm Tư Vấn