Bệnh trĩ

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Những thông tin về bệnh trĩ không phải ai cũng biết

Bệnh trĩ, dân gian còn gọi là lòi dom, lòi con trê – nhóm bệnh hậu môn trực tràng phổ biến hiện nay. Khi hệ thống đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn quá mức sẽ hình thành nên những búi trĩ nội, ngoại hoặc hỗn hợp. Nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ tăng nguy cơ thắt nghẹt trĩ, chảy máu, nhiễm trùng, hoại tử, thậm chí ung thư hậu môn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hiểu đúng bệnh trĩ sau sinh để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé

Bác sĩ ơi em sinh em bé cũng được hơn 4 tháng rồi. Lúc bé được 3 tháng em có bị táo bón và đại tiện ra máu, cứ nghĩ do cơ thể nóng nên em cố gắng ăn uống đồ mát. Nhưng nửa tháng nay em lại thấy ở hậu môn nóng rát, đại tiện khó khăn, có cục thịt bằng hạt đậu lồi ra. Em tìm hiểu trên mạng thì thấy giống với bệnh trĩ sau sinh. Bác sĩ cho em hỏi đó có phải là trĩ sau sinh không? Nếu đúng thì có nguy hiểm không và điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả? (Lan – Quảng Ninh).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ chính xác để tránh nhầm lẫn với ung thư đại trực tràng

Các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo, dấu hiệu bệnh trĩ rất dễ nhầm lẫn với ung thư đại trực tràng. Như trường hợp chú V, chú có bị đại tiện ra máu, đau ở hậu môn, tìm hiểu trên mạng thấy giống dấu hiệu bệnh trĩ nên chú tự ra tiệm thuốc tây mua thuốc về uống. Tuy nhiên, uống hết đơn thuốc mà tình trạng càng nặng hơn nên chú đi khám. Bác sĩ nội soi đại trực tràng và kết quả cho thấy chú bị ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ cảnh báo 4 bệnh liên quan đến viêm hậu môn không nên bỏ qua

Viêm hậu môn không đơn giản là viêm nhiễm thông thường mà là dấu hiệu nhiều bệnh nguy hiểm ở hậu môn trực tràng, nhất là trĩ, apxe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn. Đây là nguyên nhân chính khiến người bệnh luôn có cảm giác mót đại tiện thường xuyên, đau hậu môn, sưng tấy, nóng rát ở ống hậu môn, đi ngoài ra máu, máu dính ở phân hoặc giấy vệ sinh, cơ thể mệt mỏi...

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tìm đúng phương pháp điều trị Polyp hậu môn tránh nguy cơ ung thư hậu môn

Trong nhóm bệnh ở vùng hậu môn – trực tràng, Polyp hậu môn khá phổ biến. Như trường hợp anh K, khoảng 2 tuần gần đây anh đi đại tiện ra máu, có lẫn chất nhầy. Anh có ra tiệm thuốc tây mua thuốc về uống nhưng tình trạng ngày càng tồi tệ hơn nên anh buộc phải đi khám. Sau khi bác sĩ Phượng Đỏ kiểm tra, thăm khám cần thiết và kết luận anh bị Polyp hậu môn, buộc phải áp dụng thủ thuật ngoại khoa HCPT để loại bỏ khối Polyp.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bệnh trĩ nội, nguy cơ ung thư hậu môn nếu không phát hiện sớm

Trĩ nội thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu vì triệu chứng không rõ ràng nên bệnh thường chuyển sang giai đoạn nặng, có thể gây ung thư hậu môn và phải can thiệp bằng cắt trĩ phức tạp

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

[THÔNG TIN THÊM]: Những điều cần biết trước khi cắt trĩ

Khi bị trĩ ở mức độ bệnh nặng hệ thống tĩnh mạch giãn ra nhiều hơn, do đó việc can thiệp bằng thuốc hoặc thắt búi trĩ không còn hiệu quả như ý muốn. Lúc này việc phẫu thuật cắt trĩ là điều đặc biệt cần thiết. Những điều cần biết trước khi cắt trĩ trong bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có thêm những thông tin để bảo vệ sức khỏe.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bật mí phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Trĩ là bệnh rất phổ biến hiện nay, theo thống kê tỷ lệ mắc bệnh trĩ ở cả người trẻ và người già đều xấp xỉ 30% và chỉ 13% trong số đó là được chữa trị đúng cách. Sẽ ra sao nếu chúng tôi nói với bạn với những phương pháp điều trị bệnh trĩ dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi tình thế “nan giải” này một cách hiệu quả?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Muốn biết rõ hơn về bệnh trĩ, đọc ngay bài viết dưới đây!

Tôi có bị trĩ không? Dấu hiệu này của tôi là trĩ độ mấy? Trĩ có nguy hiểm không? Có phải trĩ gây ung thư trực tràng?... Vô vàn các câu hỏi xung quanh bệnh trĩ. Không cần tìm kiếm đâu xa, chỉ với bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhóm bệnh hậu môn trực tràng này.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tìm hiểu chứng bệnh đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu khiến bạn cảm thấy SỢ HÃI.

Xem Thêm Tư Vấn