Bệnh tử cung

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhận biết sớm dấu hiệu viêm lộ tuyến

Các dấu hiệu viêm lộ tuyến dễ nhầm lẫn với các bệnh tử cung, cổ tử cung khác. Vì vậy, nhận biết chính xác triệu chứng viêm lộ tuyến giúp chị em phát hiện bệnh sớm, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản được tốt nhất, phòng tránh những biến chứng không đáng có về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Những thông tin về đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trong các phương pháp chữa viêm lộ tuyến, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phác đồ được áp dụng nhiều. Tuy nhiên, không ít chị em vẫn chưa hiểu hết về phương pháp này. Bài viết dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp những thông tin chi tiết.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sa tử cung, nhận biết sớm tránh nguy cơ cắt bỏ tử cung vĩnh viễn

Trong các bệnh liên quan đến tử cung, sa tử cung được xem là nguy hiểm, có thể xảy ra ở bất kỳ phụ nữ độ tuổi nào. Hiện tượng đau bụng lâm râm ở tử cung, đau bụng dưới, đau khi quan hệ… do tử cung sa xuống khó nhận biết ở giai đoạn đầu và dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh phụ khoa khác. Đây chính là nguyên nhân khiến không ít trường hợp buộc phải cắt bỏ tử cung vĩnh viễn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm tử cung: Căn bệnh không nên chủ quan

Viêm tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến, đây là hiện tượng gây ra bởi nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng trong trường hợp quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng dung dịch vệ sinh vùng kín hoặc do thói quen thụt rửa vùng kín quá mạnh,... Dưới đây bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Phượng Đỏ sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về bệnh viêm tử cung.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Những điều cần biết về phương pháp soi cổ tử cung

Soi cổ tử cung, phương pháp chẩn đoán các bệnh lý tại cổ tử cung hiệu quả hiện nay, đặc biệt giúp tầm soát ung thư cổ tử cung sớm. Vì đây là phương pháp cần kỹ thuật hiện đại nên chị em lưu ý lựa chọn địa chỉ y tế uy tín để đảm bảo kết quả.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cổ tử cung tổn thương, dấu hiệu nhiều bệnh nguy hiểm

Cổ tử cung được xem là đoạn thấp nhất của tử cung, chịu nhiều tác động trực tiếp khi sinh lý thay đổi, quan hệ tình dục và các hoạt động sinh sản nên dễ bị tổn thương, viêm nhiễm. Cổ tử cung tổn thương có thể ở dạng lành tính hoặc ác tính, dù ở mức độ nào nếu không được phát hiện sớm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cổ tử cung sừng hóa là gì?

Như bạn đã biết, cổ tử cung chính là phần dưới của tử cung trong hệ sinh dục nữ. Độ dài của cổ tử cung từ 2 – 3cm và dạng như hình trụ. Hiện tượng cổ tử cung sừng hóa là một trong những bất thường xảy ra ở cổ tử cung. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!\r\n\r\n 

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Vô sinh vì không hay biết về bệnh viêm tử cung

Tử cung có thể hiểu chính là “ngôi nhà đầu tiên” của các bé yêu cho đến khi chào đời. Nhưng sẽ thế nào nếu “ngôi nhà” đó gặp vấn đề? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho chị em hiểu hơn về căn bệnh viêm tử cung để trang bị cho mình kiến thức thật tốt. Đâu ai muốn bệnh viêm tử cung ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của mình đâu, đúng không nào?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đốt viêm lộ tuyến – khi chị em “ngó lơ” hậu quả

Trước đó, do nhận thấy không có triệu chứng gì đặc biệt nên chị Thu (32 tuổi) không mấy quan tâm. Đến khi thấy dịch trắng chảy ra nhiều từ âm đạo chị mới lo lắng. Quá trình khám bác sĩ kê thuốc điều trị vì mức độ thương tổn chưa nhiều. Tuy nhiên, chị uống thuốc không dứt điểm, giữ vệ sinh kém nên làm cho viêm lộ tuyến càng ngày càng nặng. \"Sau khi chữa nhưng không được, bác sĩ chỉ định tôi phải đốt viêm lộ tuyến. Sau khi đốt, tôi không kiêng cữ cẩn thận nên bị chảy máu, phải điều trị thêm một thời gian\" , chị Thu buồn bã nói.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đừng để viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em

Trong cấu tạo cơ quan sinh sản của chị em phụ nữ, lộ tuyến cổ tử cung nằm trong cổ tử cung với chức năng chính tiết dịch nhờn bôi trơn và cân bằng môi trường ổn định cho vùng kín. Khi tuyến này bị viêm sẽ không nằm dưới lớp niêm mạc tử cung mà phát triển, xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung. Biểu hiện chính của bệnh là tiết dịch nhiều hơn khiến môi trường âm đạo thay đổi, vi khuẩn, nấm men có hại dễ dàng xâm nhập và tấn công, gây bệnh nặng hơn.

Xem Thêm Tư Vấn