Lưu ý sau phá thai

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhận biết các dấu hiệu thụ thai sau 2 ngày quan hệ

    Sau khi quá trình thụ tinh diễn ra thành công, chị em có thể cảm nhận những thay đổi của cơ thể và dấu hiệu thụ thai thành công sau quan hệ. Tuỳ thể trạng từng người mà các triệu chứng xuất hiện ít hay nhiều. Trong bài viết này, Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ trình bày rõ những dấu hiệu thụ thai sau 2 ngày quan hệ.\r\n\r\n 

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sảy thai uống gì cho sạch tử cung? Theo dân gian và Y học hiện đại

    Sau sảy thai, tình trạng chảy máu, tiết dịch hoặc sảy thai không hoàn toàn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và băng huyết ở thai phụ. Vì lý do này, nhiều bà bầu quan tâm đến vấn đề chăm sóc sau sảy thai. Đặc biệt là sau sảy thai uống gì cho sạch tử cung? Hãy cùng Phòng khám Phượng Đỏ tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.\r\n\r\n 

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Dấu hiệu thai lưu và cách khắc phục kịp thời

    Thai lưu là một trong những hiện tượng có nguy cơ xảy ra cao trong những tháng đầu tiên của thai kỳ. Nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời, có thể dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng của người mẹ. Bài viết này sẽ giúp các thai phụ nhận biết dấu hiệu thai chết lưu và cách xử lý tốt nhất.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tại sao thuốc tránh thai mất kinh? Giải đáp chi tiết từ bác sĩ chuyên khoa

Trong các tác dụng phụ của thuốc tránh thai, uống thuốc tránh thai mất kinh là tình trạng dễ gặp phải ở chị em phụ nữ, nhất là những người lạm dụng thuốc quá mức. Nếu tình trạng này kéo dài và không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Các thắc mắc xung quanh vấn đề phá thai

Phá thai luôn là nỗi lòng khó nói của các chị em, nếu không được áp dụng đúng phương pháp, nghỉ ngơi đúng cách thì mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản rất cao. Các thắc mắc xung quanh vấn đề phá thai của chị em được bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ giải đáp chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phá thai theo tuần? Những lưu ý cần phải biết

Thường mọi người hay chỉ trích những thai phụ đi phá thai. Nhưng người trong cuộc mới biết được đây là một lựa chọn bất đắc dĩ và khó khăn vô cùng vì ngoài phải đối mặt với cảm giác tội lỗi vừa phải gánh chịu những nỗi đau về mặt thể xác lẫn tinh thần. Chưa kể đến nguy cơ dẫn đến viêm nhiễm hoặc biến chứng. Đồng cảm với bệnh nhân cũng như giúp thai phụ có thêm kiến thức về phá thai nên bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Phượng Đỏ xin gửi đến chị em phụ nữ về những cách phá thai theo tuần an toàn và hiệu quả.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phá thai để lại sẹo không? Trả lời chi tiết của bác sĩ chuyên khoa

Các thống kê y tế cho thấy, hơn 20% ca nạo phá thai ở Việt Nam ở tuổi vị thành niên, trong số đó tỷ lệ phá thai tại nhà hoặc cơ sở y tế kém chất lượng khá cao. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh phải gánh nhiều hậu quả nghiêm trọng, trong đó có biến chứng để lại sẹo ở tử cung. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn giúp chị em về thắc mắc phá thai để lại sẹo không?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thiếu kiến thức sót nhau thai sau sinh, sau sảy, nhiều sản phụ hôn mê, băng huyết

Trường hợp Q có thai với bạn trai 8 tuần, vì cả hai còn đang đi học nên không thể giữ thai lại. Chị Q có đến cơ sở y tế tư nhân gần nhà để thực hiện phá thai. Sau khi về nhà chị có bị ra huyết kéo dài đến 17 ngày chưa hết kèm theo những cơn đau bụng dữ dội. Hoảng sợ quá Q mới kể hết với mẹ và được mẹ đưa đến viện cấp cứu. Bác sĩ kết luận Q bị sót nhau thai và buộc phải tiến hành thủ thuật hút nhau, sản dịch gấp để bảo vệ tử cung.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bác sĩ “nháo nhào” cứu thai phụ vì bị sót nhau thai

Nạo phá thai không an toàn hoặc chị em bị sảy thai mà không được can thiệp hiệu quả sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có sót nhau thai. Đây là nguyên nhân khiến chị em phải đối diện với nguy cơ nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sót thai, sót nhau sau phá thai: Hệ lụy nguy hiểm và cách xử lý

Vì một lí do nào đó khiến thai phụ phải bỏ thai đã là một nỗi niềm khó khăn. Tuy nhiên có những người dòng nước mắt đó chưa vơi thì lại bị nỗi khổ sót nhau, sót thai sau phá thai. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của chị em nếu không được can thiệp ngoại khoa kịp thời.

Xem Thêm Tư Vấn
da khoa hong phuc