Chương trình tư vấn MIỄN PHÍ

Tư Vấn Ngay

Chỉ cần để lại thông tin, chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm liên hệ để tư vấn mọi thắc mắc miễn phí giúp bạn.

* Cam kết bảo mật mọi thông tin cho bệnh nhân

Nguy hiểm khôn lường của việc phá thai bằng dân gian

 Trót mang thai ngoài ý muốn, nhiều chị em vì sợ chi phí cao hay bị phát hiện mà ngại đến bệnh viện. Với tính đơn giản, ít tốn kém của các phương pháp phá thai dân gian nên nhiều người đã áp dụng. Tuy nhiên, việc này có mang lại hiệu quả như mong đợi? (Tư vấn tại đây)

Phá thai bằng dân gian và những nguy hiểm khôn lường

 Phá thai là làm ngưng sự phát triển của thai nhi và lấy thai ra ngoài bằng các biện pháp khác nhau. Bên cạnh các phương pháp phá thai bằng thuốc hay các thủ thuật ngoại khoa, trong dân gian có những cách phá thai tự nhiên mọi người truyền tai nhau thực hiện như phá thai bằng khổ qua, nước dừa, rau ngót, rau răm, v.v…

 mtx Phá thai bằng khổ qua

 Được xem là loại quả chứa nhiều vitamin B và các khoáng chất. Khổ qua có khả năng chống thụ thai, vị đắng của khổ qua có tác dụng gây kích thích mạnh, làm tử cung co bóp nhiều và dẫn đến sẩy thai.

 mtx Phá thai bằng nước dừa

 Trong nước dừa có chứa nhiều chất béo và cũng là loại nước có tác dụng hạ huyết áp, làm mềm gân nên nếu phụ nữ có thai uống nhiều nước dừa sẽ dễ sẩy thai, đẻ non trong những tháng đầu tiên.

Phá thai theo dân gian

Phá thai theo cách dân gian có hiệu quả?

 mtx Phá thai bằng các loại rau (phá thai bằng rau ngót, phá thai bằng rau răm, phá thai bằng rau sam)

 Những loại rau này có các công dụng khác nhau (chẳng hạn như ra ngót giúp làm mát, hoạt huyết, giải độc cơ thể; rau răm giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa; rau sam có tác dụng giải độc và trừ giun sán) nhưng đều có đặc điểm chung là kích thích tử cung co bóp mạnh vì thế nếu phụ nữ đang mang thai nếu ăn nhiều thì rất dễ dẫn đến sẩy thai.

 mtx Phá thai bằng cao ích mẫu

 Có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, hạ huyết, giúp lưu thông máu, nên cao ích mẫu được nhiều người dùng như một biện pháp phá thai. Dùng nhiều cao ích mẫu sẽ làm máu ra nhiều, dẫn đến sẩy thai. Tuy nhiên, cao ích mẫu không phải là thuốc phá thai.

 Các phương pháp phá thai dân gian tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng cho đến nay, việc phá thai theo cách này vẫn chưa được một cơ sở y tế nào xác nhận hiệu quả. Vì vậy, thai phụ không nên liều lĩnh phá thai theo những cách mà hãy đến cơ sở y tế để có các biện pháp phá thai an toàn.

Tác hại của việc phá thai bằng dân gian

 Với những cách truyền tai nhau trong dân gian hay từ những thông tin tràn lan trên mạng, nhiều chị em đã tham khảo và tự ý thực hiện các phương pháp phá thai dân gian. Việc này là vô cùng nguy hiểm, chẳng những không đem lại hiệu quả mà còn gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng.

Tác hại của phá thai dân gian

Tác hại của việc phá thai theo dân gian

 hand Gây sót thai: thai bị bỏ nhưng không ra hết, còn lưu lại trong tử cung làm chị em cảm thấy đau đớn, khó chịu.

 hand Thai phát triển với dị tật: thai không bị bỏ mà tiếp tục phát triển với các dị tật do việc lạm dụng các phương pháp phá thai dân gian.

 hand Viêm nhiễm tử cung: thai chết trong bụng nhưng không ra hết, làm vi khuẩn sinh nở, gây viêm nhiễm thậm chí có trường hợp phải cắt bỏ tử cung.

 hand Gây vô sinh hiếm muộn: do không biết rõ tình trạng của thai mà cố dùng các phương pháp bỏ thai tự nhiên làm viêm nhiễm kéo dài nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh.

 hand Băng huyết: việc lạm dụng các loại rau có tác dụng co bóp tử cung mạnh đã làm cho máu ra nhiều, dẫn đến tình trạng thiếu máu trầm trọng, đe dọa đến tính mạng chị em.

 Vì những tác hại của phá thai dân gian, các bác sĩ chuyên môn khuyên chị em không được tự ý bỏ thai theo cách này. Vì cơ địa của mỗi người khác nhau và số tuổi của thai nhi cũng khác nhau. Nếu xảy ra hậu quả thì việc chữa trị rất phức tạp và làm chị em tốn kém hơn rất nhiều so với việc phá thai an toàn tại các cơ sở y tế uy tín.

 icđNếu có thắc mắc về các phương pháp phá thai an toàn, chị em có thể click vào khung tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên môn giải đáp.

tư vấn online

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hải Phòng

 Việc phá thai an toàn phải căn cứ vào tuổi thai, sức khỏe thai phụ và áp dụng đúng phương pháp phá thai cũng như thời điểm phá thai.

 Để giúp các chị em có nhu cầu phá thai một cách an toàn, hiệu quả, Phòng Khám Sản Khoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng dưới sự cấp phép và quản lý của Sở y tế Hải Phòng đã được thành lập.

 Tại đây, việc phá thai luôn tuân thủ đúng các tiêu chí phá thai an toàn và đã thực hiện phá thai hiệu quả cho nhiều chị em.

 Các bước phá thai tại Phòng Khám Sản Khoa Phượng Đỏ thường diễn ra như sau:

 - Siêu âm, xác định vị trí, số tuổi của thai nhi.

 - Kiểm tra sức khỏe thai phụ

 - Dựa trên tuần tuổi của thai nhi và sức khỏe người mẹ mà tiến hành bỏ thai bằng phương pháp phù hợp.

 - Kiểm tra hiệu quả phá thai.

 Bên cạnh quy trình phá thai an toàn, Phòng Khám Sản Khoa Phượng Đỏ còn có những yếu tố làm nên một cơ sở y tế chuyên khám và thực hiện phá thai uy tín, chất lượng như:

 - Các biện pháp phá thai an toàn: phá thai bằng thuốc, phá thai bằng các thủ thuật (nạo, hút, nong gắp).

 - Các bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp khám và thực hiện phá thai nên đảm bảo hiệu quả cho chị em.

 - Trang thiết bị y tế hiện đại, giúp xác định chính xác tuổi, vị trí thai nhi và lấy thai ra ngoài an toàn, dụng cụ y khoa vô trùng nên không gây viêm nhiễm cho chị em.

 - Chi phí phá thai công khai, minh bạch và được niêm yết theo giá cả của Bộ y tế, chị em không lo thu phí sai quy định.

Đa Khoa Phượng Đỏ

Phá thai an toàn tại Phòng Khám Sản Khoa Phượng Đỏ

 Vì những tác hại của việc phá thai bằng dân gian, chị em không nên thực hiện. Nếu bản thân đã có dự định phá thai thì chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thực hiện an toàn. Đừng vì vấn đề chi phí hay tâm lí e ngại mà tự ý phá thai tại nhà bằng các phương pháp dân gian để rồi gặp phải những rủi ro đáng tiếc.

 Nếu muốn biết thêm các phương pháp phá thai an toàn, chị em có thể gọi vào số (0225) 883 1239 hoặc nhấp vào >>Tư vấn trực tuyến<< để được tư vấn cùng các bác sĩ chuyên môn.

 Hiện tại, Phòng Khám Sản Khoa Phượng Đỏ có địa chỉ tại số: 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp Hải Phòng chị em nên lưu ý tránh nhầm lẫn.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ