Bao quy đầu

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cắt bao quy đầu và những thông tin cần biết

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, nhằm loại bỏ phần da thừa bao quanh phía đầu dương vật. Nam giới bị hẹp, dài hoặc viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần thì cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tổng quan dây hãm bao quy đầu nam giới nên biết

Các vấn đề liên quan đến dây hãm bao quy đầu như dây hãm bị xước, rách, đứt sâu khiến nam giới lo lắng. Trường hợp không được phát hiện sớm, sơ cứu kịp thời có thể là nguyên nhân gây tình trạng tổn thương, viêm nhiễm, suy giảm chất lượng đời sống tình dục, thậm chí là tăng nguy cơ vô sinh hiểm muộn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nên cắt dây hãm quy đầu khi nào? Giải đáp chi tiết bác sĩ chuyên khoa

Dây hãm quy đầu là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nhạy cảm và mạch máu nên nếu nam giới thường xuyên bị xuất tinh sớm, rối loạn chức năng cương dương, đau khi quan hệ tình dục… thì nguy cơ dây hãm bao quy đầu bị ảnh hưởng là rất lớn. Lúc này việc tiểu phẫu cắt dây hãm quy đầu là cần thiết để đảm bảo tâm lý, sức khỏe, kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Xước dây hãm quy đầu là bị sao? Có chữa được không?

Bao quy đầu là lớp da bao quanh quy đầu dương vật của nam giới có tác dụng bảo vệ quy đầu khỏi những tổn thương bên ngoài, ngăn ngừa nấm men, vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây viêm nhiễm. Đặc điểm của lớp da này thường mỏng và có thể tuột lên tuột xuống khi cương cứng nên nếu có quan hệ tình dục, thủ dâm thô bạo hoặc mắc các bệnh liên quan đến quy đầu dương vật sẽ dẫn đến hiện tượng xước dây hãm quy đầu làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của người mắc.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Trường hợp nào cần nối dây hãm quy đầu? Phương pháp nối dây hãm an toàn

Dây hãm quy đầu được cấu tạo bởi lớp niêm mạc da nối liền với lớp da quy đầu, nằm ở mặt dưới của da. Bộ phận này tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh cảm giác và có cấu tạo ngắn nên rất nhạy cảm, dễ bị đứt khi cương cứng, quan hệ tình dục hoặc thủ dâm thô bạo. Với các trường hợp này nối dây hãm quy đầu là điều cần thiết để tránh nguy cơ sưng tấy, viêm nhiễm, suy giảm chức năng đời sống tình dục, vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Dây hãm quy đầu bị ngắn có biểu hiện nào? Nguy hiểm không?

Năm nay em 19 tuổi, mỗi lần cương cứng hoặc quan hệ với bạn gái em lại thấy “cậu nhỏ” của mình bị cong sang 1 bên. Em có đổi tư thế, thực hiện các động tác nhẹ hơn nhưng tình trạng vẫn không mấy cải thiện. Có những lần em thủ dâm mạnh bạo hơn thấy bị chảy máu. Trường hợp này của em là bị sao bác sĩ. Có nguy hiểm không? (Nam – Nam Sách, Hải Dương)

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm bao quy đầu là gì? Giải đáp chi tiết từ bác sĩ chuyên khoa

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc quanh đầu dương vật, có thể tuột lên tuột xuống khi “cậu nhỏ” cương cứng. Nếu cơ quan này không được vệ sinh sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục không an toàn sẽ khiến lớp niêm mạc bị vi khuẩn, nấm men, vi trùng tấn công gây hiện tượng sưng tấy đỏ, ngứa rát, đau đớn, chảy dịch mủ, có mùi hôi khó chịu… Viêm bao quy đầu tuy chỉ là dạng viêm nhiễm thông thường nhưng nếu không được phát hiện sớm, chữa trị kịp thời thì mức độ nguy hiểm rất cao.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cắt bao quy đầu tại nhà có được không?

Bác sĩ ơi năm nay em 18 tuổi nhưng bao quy đầu chưa tự tuột xuống, em đã thử áp dụng các bài tập, cách lột tại nhà nhưng không được. Em nghe nói phải thực hiện cắt bao quy đầu mới được nhưng em lo lắng về chi phí không biết tự cắt bao quy đầu tại nhà được không, liệu có ảnh hưởng gì không? (Minh – Quảng Ninh).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền? Giải đáp chi tiết từ bác sĩ chuyên khoa

Cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền? Không ít nam giới bị dài, hẹp, viêm bao quy đầu và muốn thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu nhưng lại lo ngại chi phí cao nên đã lựa chọn những địa chỉ không đảm bảo chất lượng y tế. Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc như viêm nhiễm, chảy máu, đau đớn, thậm chí mắc các bệnh lây truyền không an toàn. Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, nam giới không nên quá lo lắng đến chi phí cắt bao quy đầu mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Dương vật có nhiều cặn trắng là mắc bệnh gì?

Dương vật có nhiều cặn trắng thường được gọi là bựa sinh dục, chúng được hình thành do quá trình vệ sinh dương vật không đúng cách, không sạch sẽ của nam giới. Ban đầu là sự tích tụ của các chất cặn bẩn do quá trình bày tiết của cơ thể ngay ở dưới lớp da bao quy đầu, sau một thời gian chúng sẽ tạo thành cách bựa sinh dục và có mùi hôi khó chịu.

Xem Thêm Tư Vấn