Bao quy đầu

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Dương vật có nhiều cặn trắng là mắc bệnh gì?

Dương vật có nhiều cặn trắng thường được gọi là bựa sinh dục, chúng được hình thành do quá trình vệ sinh dương vật không đúng cách, không sạch sẽ của nam giới. Ban đầu là sự tích tụ của các chất cặn bẩn do quá trình bày tiết của cơ thể ngay ở dưới lớp da bao quy đầu, sau một thời gian chúng sẽ tạo thành cách bựa sinh dục và có mùi hôi khó chịu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bán hẹp bao quy đầu là gì? Có nguy hiểm không?

Bán hẹp bao quy đầu là một dạng hẹp bao quy đầu rất phổ biến ở nam giới, tình trạng ảnh hưởng rất lớn đến việc tiểu tiện và quan hệ tình dục. Ở một số trường hợp bán hẹp bao quy đầu còn gây ra viêm nhiễm khiến nam giới vô cùng khó chịu và làm suy giảm sức khỏe cơ thể. Đây là bệnh nam khoa cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh lý và sinh sản nam giới.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Những thông tin liên quan đến bao quy đầu bình thường

Lớp da mỏng bao bọc lấy phần đầu dương vật được gọi là bao quy đầu bình thường. Thông thường các anh chàng sẽ cho rằng lớp mỏng này thật vô dụng, thậm chí còn là nơi tích tụ vi khuẩn và nước tiểu thừa khiến cho cơ quan sinh dục nam bị viêm nhiễm. Tuy nhiên đó chính là bộ phận giúp bảo vệ dương vật của nam giới, cũng có ích lợi là tạo cảm giác, làm trơn trợt cho quan hệ dễ dàng.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Da bao quy đầu bị mỏng và những thông tin cần thiết

Vào tuổi dậy thì, da bao quy đầu bắt đầu dày hơn và tự tuột xuống được khi cương cứng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp da bao quy đầu khi đến tuổi trưởng thành vẫn còn quá mỏng. Đây là một vấn đề bất ổn, gây ra không ít phiền toái đến tâm lý, chất lượng đời sống tình dục, thậm chí là khả năng sinh sản về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Những thông tin liên quan đến rãnh bao quy đầu

Rãnh quy đầu chính là ranh giới phân chia giữa thân dương vật với phần quy đầu. Đặc biệt là hầu hết dấu hiệu của một số bệnh lí viêm nhiễm hoặc bệnh lí nam khoa đều cho triệu chứng sớm ở rãnh quy đầu. Rãnh bao quy đầu là gì? Những bệnh lý thường mắc phải ở rãnh bao quy đầu? Phương pháp chữa trị ra sao? Tất cả có trong bài viết sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nguyên nhân bao quy đầu không tự tuột

Bao quy đầu là một bộ phận bảo vệ đầu dương vật trước những tác nhân gây hại đến từ môi trường. Tuy nhiên, không ít nam giới đứng trước khó khăn khi không thể tự tuột được bao quy đầu, gây ra không ít phiền toái và biến chứng nguy hiểm. Vậy bao quy đầu không thể tự tuột được nguyên nhân do đâu? Can thiệp bằng cách nào an toàn? Bài viết sau sẽ đề cập chi tiết hơn vấn đề này.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bao quy đầu có mùi hôi do đâu?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bọc lấy phần đầu dương vật nam giới. Khi đến tuổi trưởng thành, lớp da này dường như không còn mang lại tác dụng tích cực cho sức khỏe “cậu nhỏ”, không chỉ là nơi ẩn nấp của vi khuẩn mà đây còn là nơi nước tiểu ứ đọng lại, nếu không được vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn sẽ sinh sôi và gây ra nhiều viêm nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống tình dục, thậm chí là khả năng sinh sản của nam giới. Vậy bao quy đầu có mùi hôi do nguyên nhân nào?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Những việc cần làm sau khi cắt bao quy đầu

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ cho biết, cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ giúp loại bỏ đi phần da thừa bọc phía ngoài quy đầu dương vật. Tuy là tiểu phẫu nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích cho nam giới. Dưới đây là những việc cần làm sau khi cắt bao quy đầu để giúp vết thương nhanh lành, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Khô da bao quy đầu là bệnh gì?

Giữ vai trò là bộ phận có nhiệm vụ che chở và bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương từ bên ngoài, song da bao quy đầu lại rất dễ bị viêm nhiễm nếu nam giới không chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Hiện tượng khô da bao quy đầu, nứt nẻ và sưng tấy đỏ có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm nào đó mà nếu không kịp thời ngăn chặn sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Dây hãm bao quy đầu bị đứt có tự lành lại được không?

Dây hãm quy đầu là bộ phận có tác dụng hãm không cho cậu bé trượt quá cao vào so với thân dương vật và là nơi tập trung rất nhiều huyết mạch và các đầu tận cùng của một vài sợi thần kinh cảm giác. Tuy nhiên bộ phận này cũng rất nhạy cảm và dễ bị đứt. Vậy dây hãm bao quy đầu bị đứt có tự lành lại được không? Bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết hơn vấn đề này.

Xem Thêm Tư Vấn