Bệnh xã hội

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Mụn rộp sinh dục là gì? Có nguy hiểm không?

Cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra có đến hơn 3.7 tỷ người trên thế giới ở độ tuổi dưới 50 nhiễm virus HSV; khoảng 140 triệu người nhiễm HSV nhóm 1 do quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng; virus HSV nhóm 2 lây nhiễm chủ yếu qua bộ phận sinh dục. Tỷ lệ người mắc bệnh cao nhưng có sự thật đáng buồn là không phải ai cũng hiểu hết về bệnh mụn rộp sinh dục này.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Herpes sinh dục có những triệu chứng nào?

Herpes sinh dục – một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HSV gây nên. Bệnh xảy ra ở cả nam và nữ, nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Các dấu hiện mụn rộp sinh dục khó nhận biết ở giai đoạn đầu và dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục khác nên gây khó khăn trong việc chữa trị, ngăn chặn tốt nhất ở giai đoạn đầu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hình ảnh gai sinh dục ở nam và nữ dễ nhận biết nhất

Khi các lớp tế bào gai ở phần thượng bì phát triển quá mức sẽ gây ra các u nhú ở bộ phận sinh dục gọi là gai sinh dục. Gai này thường có cấu tạo là hình đa nhân tròn, bên trong chứa các tổ chức hạt để làm ẩm da và bài tiết lipid. Bệnh dễ nhầm lẫn với sùi mào gà nên việc nhận biết sớm hình ảnh gai sinh dục có ý nghĩa rất quan trọng giúp mọi người bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Có cách chữa sùi mào gà tại nhà hiệu quả không?

Do tâm lý mặc cảm, xấu hổ nên nhiều người mắc sùi mào gà thường ngại đến các cơ sở y tế để khám chữa, thay vào đó họ tự tìm hiểu cách chữa sùi mào gà tại nhà. Vậy cách chữa sùi mào gà tại nhà thực hiện như thế nào?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Gai sinh dục là gì? Có phải bệnh sùi mào gà không?

Hiện nay, không ít người có sự nhầm lẫn giữa gai sinh dục với bệnh sùi mào gà nên gây sự hoang mang, chữa trị không đúng cách. Vậy gai sinh dục là gì? Nhận biết qua những triệu chứng nào? Có gây nguy hiểm không và có chữa trị được không? Tất cả băn khoăn, thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhận biết sớm các giai đoạn bệnh giang mai

Xoắn khuẩn Treponema pallidum gây bệnh giang mai chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn (bao gồm đường hậu môn, âm đạo hoặc miệng), qua các vết xước trên da và niêm mạc khi tiếp xúc với dịch tiết từ tổn thương giang mai hoặc lây truyền từ mẹ sang con. Đặc biệt, do cấu tạo bộ phận sinh dục phức tạp nên nguy cơ mắc nhóm bệnh xã hội này càng nhiều, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của mọi người.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhận biết sớm các dấu hiệu sùi mào gà dương vật

Sùi mào gà dương vật là một trong những vị trí dễ nhiễm bệnh. Hơn nữa, các u nhú giai đoạn đầu thường nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác nên khó phát hiện và hỗ trợ điều trị hiệu quả. Đây là nguyên nhân chính khiến người bệnh đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, khả năng sinh sản thậm chí tính mạng về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Các nghiên cứu cho thấy, có đến hơn 90% các trường hợp bị nhiễm virus HPV có quan hệ tình dục không an toàn do mắc bệnh sùi mào gà. Muốn phát hiện được loại virus này bạn có thể dựa vào những dấu hiệu biểu hiện bệnh trên cơ thể hoặc xét nghiệm máu, mẫu vật, dịch niệu đạo… Vì bệnh sùi mào gà để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, do đó việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhận biết dấu hiệu bệnh lậu ở nam và nữ

Các dấu hiệu bệnh lậu thường khó nhận biết ở giai đoạn đầu và dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm nam, phụ khoa khác. Do đó, nếu bạn có lối sống tình dục không an toàn hoặc có những triệu chứng nghi ngờ mình mắc bệnh như bài viết dưới đây thì nên đến ngay các đơn vị y tế uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản, tính mạng người mắc.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thông tin mới nhất về bệnh lậu

Trong nhóm bệnh xã hội, lậu có thời gian ủ bệnh ngắn, song cầu khuẩn lậu dễ lây nhiễm qua nhiều đường khác nhau, nhất là quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ sinh hoạt cá nhân, tiếp xúc niêm mạc vết thương hở, mẹ truyền sang con… Dù ở mức độ nào lậu cũng gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người mắc, do đó việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Xem Thêm Tư Vấn