Bệnh xã hội

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Âm đạo ra dịch màu vàng, dấu hiệu ngầm cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe

Dịch âm đạo ở trạng thái sức khỏe ổn định thường nhầy, dính, lỏng, màu trắng trong, hơi tanh. Dịch này tiết ra nhiều vào trước chu kỳ kinh nguyệt hoặc trong thời gian mang thai của chị em phụ nữ. Khi âm đạo bị viêm nhiễm, tổn thương, có sự hiện diện của vi khuẩn, nấm men có hại thì tính chất, màu sắc của dịch này sẽ có sự thay đổi bất thường. Trong đó, âm đạo ra dịch màu vàng là một trong những dấu hiệu nhiều bệnh phụ khoa, bệnh xã hội nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nổi mụn sinh dục – chớ làm bừa

Nhiều bệnh nhân khi gặp phải tình trạng mọc mụn sinh dục thường cảm thấy băn khoăn, lo lắng không biết dấu hiệu này đang cảnh báo điều gì nên tìm đến một số cách chữa dân gian, chữa mẹo vì e ngại đến phòng khám. Thực tế cách làm này là thiếu khoa học và không được các chuyên gia đánh giá cao vì có thể gây nhiều ảnh hưởng về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sùi mào gà ở lưỡi, cẩn thận nhầm lẫn với nhiệt miệng, viêm amidan

Em có quan hệ tình dục bằng miệng với bạn gái thấy có những nốt lấm tấm màu đỏ. Em cứ nghĩ đó là dấu hiệu nhiệt miệng nên không đi khám. Hơn nửa tháng sau những nốt đó phát triển lớn hơn, giống như những cục mụn cơm. Em đi mua thuốc về uống nhưng mấy chị bán thuốc ở đây khuyên em đi khám vì triệu chứng giống sùi mào gà ở lưỡi. Em lo quá, không biết có phải không? (Q – Quảng Ninh)

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hôi nách có lây không? – chuyên gia nói gì?

Trong những bệnh lý xảy ra ở cơ thể người có lẽ hôi nách là bệnh duy nhất khiến cho những người xung quanh cũng “khổ” không khác gì người mắc không chỉ bởi mùi hôi khó chịu mà còn cả tâm lý sợ bị lây nhiễm. Nhiều người vẫn luôn lo sợ tiếp xúc thân mật hay dùng chung quần áo sẽ dẫn đến lây nhiễm. Liệu bệnh hôi nách có lây không?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Chuỗi hạt ngọc dương vật - vì sao nam giới “ngả nghiêng”?

Vùng kín của nam giới là bộ phận nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Mọi triệu chứng bất thường ở khu vực này đều có thể báo hiệu những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Một trong những biểu hiện thường gặp nhất ở nam giới đó là chuỗi hạt ngọc ở dương vật.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Lựa chọn cách chữa hôi nách, đâu là tiêu chuẩn “vàng”?

Bất kể việc bạn “xuề xòa” hay “khắt khe” trong việc lựa chọn cách chữa hôi nách mà không tuân theo tiêu chuẩn nào cũng đều mang lại kết quả chẳng như mong đợi. Đó là lý do tại sao nhiều người dù trải qua đủ các phương pháp mà mùi hôi nách vẫn cứ đeo đẳng.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Rận mu – không tự nhiên đến, không tự nhiên khỏi

Rận mu không tự nhiên đến và cũng không tự nhiên khỏi, khi ai đó bị rận mu đích thị là do quan hệ tình dục với người cũng bị bệnh này, khó chối cãi. Trường hợp của chị Khanh (30 tuổi), vì cảm thấy vùng kín luôn ngứa ngáy đến độ gãi tróc cả da nên chị đến phòng khám và được chẩn đoán là mắc rận mu. Tuy nhiên, ngoài chồng thì chị không quan hệ ngoài luồng với ai và chăn màn chị luôn giữ sạch sẽ. Nghi ngờ chị đem kết quả khám về tra hỏi thì chồng chị thú nhận là có quan hệ với gái “bán hoa”.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tiểu buốt ra máu – coi chừng bệnh hiểm nghèo

Theo bác sĩ Phượng Đỏ, gần như ai cũng sẽ gặp phải ít nhất một lần trong đời vấn đề về tình trạng đi tiểu buốt do viêm nhiễm. Tuy nhiên, khi hiện tượng tiểu buốt diễn ra đi kèm với nước tiểu có lẫn máu có thể bạn mắc phải bệnh nguy hiểm. Dưới đây là một số thông tin cụ thể về triệu chứng tiểu buốt ra máu này.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Biểu hiện sùi mào gà trên từng vị trí cơ thể dễ nhận biết sớm nhất

“Cách đây 1 tuần em có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng bao cao su, mấy hôm nay em thấy ở đầu dương vật nổi lên những nốt sùi màu trắng nhỏ, không đau (trước đó dương vật em vẫn bình thường). Đây có phải dấu hiệu bệnh sùi mào gà không bác sĩ”? (Văn Thanh – Hải Dương).\r\n\r\n  “Ở bộ phận sinh dục của chồng em tự nhiên có 4 – 5 cái mụn cục, sờ vào thấy to và rắn nữa. Em không biết đó có phải là biểu hiện sùi mào gà không? Mong được bác sĩ tư vấn”. (Liên – Hải Phòng).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Dấu hiệu bệnh lậu – bạn trai mắc bệnh liệu tôi có bị lây?

Hỏi: “Chào bác sĩ, bạn trai tôi bị bệnh lậu nhưng chỉ mua thuốc uống bình thường, vài tuần sau thì không còn thấy dấu hiệu bệnh lậu nữa, hết các triệu chứng đau và chảy mủ. Sau đó chúng tôi quan hệ tình dục và có dùng bao cao su. Xin hỏi tôi có thể bị lây bệnh từ bạn trai không?” – Thúy Hoa.

Xem Thêm Tư Vấn