Bệnh xã hội

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Các nghiên cứu cho thấy, có đến hơn 90% các trường hợp bị nhiễm virus HPV có quan hệ tình dục không an toàn do mắc bệnh sùi mào gà. Muốn phát hiện được loại virus này bạn có thể dựa vào những dấu hiệu biểu hiện bệnh trên cơ thể hoặc xét nghiệm máu, mẫu vật, dịch niệu đạo… Vì bệnh sùi mào gà để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, do đó việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhận biết dấu hiệu bệnh lậu ở nam và nữ

Các dấu hiệu bệnh lậu thường khó nhận biết ở giai đoạn đầu và dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm nam, phụ khoa khác. Do đó, nếu bạn có lối sống tình dục không an toàn hoặc có những triệu chứng nghi ngờ mình mắc bệnh như bài viết dưới đây thì nên đến ngay các đơn vị y tế uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản, tính mạng người mắc.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thông tin mới nhất về bệnh lậu

Trong nhóm bệnh xã hội, lậu có thời gian ủ bệnh ngắn, song cầu khuẩn lậu dễ lây nhiễm qua nhiều đường khác nhau, nhất là quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ sinh hoạt cá nhân, tiếp xúc niêm mạc vết thương hở, mẹ truyền sang con… Dù ở mức độ nào lậu cũng gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người mắc, do đó việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời là rất quan trọng.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Các bệnh xã hội thường gặp và phương pháp chữa trị hiệu quả năm 2020

Sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai được đánh giá là những bệnh xã hội nguy hiểm với tốc độ lây nhiễm nhanh. Hơn nữa, nhiều triệu chứng bệnh giống nhau, thường khó nhận biết ở giai đoạn đầu, nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng người mắc.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Dương vật có mủ - dấu hiệu nam giới không nên bỏ qua

“Tôi năm nay 29 tuổi mới lập gia đình cách đây 4 tháng, thỉnh thoảng khi gần gũi với vợ, “cậu nhỏ” của tôi thường bị chảy máu, đồng thời ở đầu dương vật có mủ trắng nhưng không đau, sau đó một hai ngày hết. Tôi xin hỏi là mình mắc bệnh gì? Có ảnh hưởng đến việc sinh con? Xin bác sĩ tư vấn” (Cường).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bệnh lậu nữ không dễ nhận biết như nhiều chị em vẫn nghĩ

Lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là một loại vi khuẩn có thể phát triển và sinh sôi dễ dàng ở môi trường ẩm, ấm ở đường sinh dục. Do đó bệnh lậu nữ không phải lúc nào cũng dễ nhận biết và hậu quả mang lại thật khó lường. 

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hé lộ | Hình ảnh sùi mào gà chân thật nhất

Hình ảnh sùi mào gà ở nam cũng như nữ giới như thế nào là câu hỏi của khá nhiều người trên những diễn đàn về sức khỏe, đặc biệt là giới trẻ. Bởi hiện nay, giới trẻ có suy nghĩ khá thoáng về đời sống tình dục nên tỷ lệ mắc bệnh xã hội ngày càng gia tăng và sùi mào gà là một trong số đó.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hôi nách | Mùi không mong mà có

Tuy hôi nách không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến người bệnh tự ti và ngại giao tiếp. Có nhiều cách để giảm thiểu và ngăn ngừa mùi hôi, nhưng rất khó để hỗ trợ chữa trị hoàn toàn. Mặt khác, hôi nách rất dễ tái phát nên người bệnh cần tìm hiểu rõ.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhận biết dấu hiệu bệnh giang mai và cách xử lý

Giang mai là một trong 3 bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục cùng với lậu và HIV nhưng mọi người có hiểu biết rất ít. Để tránh mắc phải căn bệnh này bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nó. Dưới đây là những dấu hiệu bệnh giang mai bạn cần quan tâm hãy cùng theo dõi.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Góc giải đáp | Sùi mào gà ở lưỡi có làm bạn lo lắng?

Một ngày đẹp trời bạn nhận ra, có một khối nhỏ gì đó đang phát triển bên trong miệng, bạn nghĩ đó có thể là sùi mào gà ở lưỡi và chúng là hậu quả của việc quan hệ tình dục qua đường miệng. Bạn như bị sét đánh ngang tai, tâm trí bạn đảo lộn. Bạn tự hỏi điều này có chính xác không? 

Xem Thêm Tư Vấn